Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong bị cấm hiện diện tại Mong Kok

Tuy được trả tự do sau khi nộp bảo lãnh, nhưng hàng chục người tham gia phong trào biểu tình "Chiếm Trung tâm" tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bị cấm đặt chân tới khu vực Mong Kok (Vượng Giác), điểm biểu tình vừa hoàn thành giải tỏa hôm 26/11.

Trong số 31 trường hợp chịu lệnh cấm nói trên của tòa án có 2 thủ lĩnh phong trào sinh viên. Họ bị cáo buộc gây trở ngại các nhân viên thi hành án thực hiện nhiệm vụ, tấn công cảnh sát và tàng trữ vũ khí trái phép. Sau khi được bảo lãnh tại ngoại, những nhân vật này sẽ phải ra trình diện trước tòa vào ngày 14/1/2015.

Trong một diễn biến mới nhất, Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS) ngày 28/11 tuyên bố sẽ hướng mục tiêu hành động nhằm vào các tòa nhà chính quyền để phản ứng lại việc cảnh sát giải tỏa khu biểu tình Mong Kok. Theo một thành viên cốt cán của HKFS, nhiều khả năng sẽ có một số hành động leo thang nhằm vào các tòa nhà liên quan chính quyền hoặc một số cơ quan liên quan chính quyền. Một mục tiêu tiềm tàng được cho là một cầu vượt dẫn tới trụ sở chính quyền Hong Kong ở khu vực Admiralty (Kim Chung).

Hà Ngọc (Đưa tin từ Hong Kong)
Người biểu tình Hong Kong ở Causeway Bay có kế hoạch tiếp theo
Người biểu tình Hong Kong ở Causeway Bay có kế hoạch tiếp theo

Sau Mong Kok, Causeway Bay được cho là sẽ trở thành mục tiêu giải tỏa tiếp theo, nhưng người biểu tình chiếm giữ ở đây cho biết họ đã có kế hoạch cho thời hậu giải tán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN