Tài trợ vốn cho 3 dự án lưới điện cấp bách

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa ký Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn với tổng giá trị 1.045 tỷ đồng cho 3 dự án lưới điện truyền tải quốc gia là Trạm 220kV Bảo Thắng (Lào Cai), Trạm 500/220kV TTĐL Duyên Hải, ĐZ 220kV Duyên Hải -Trà Vinh (Trà Vinh).


Đây là các công trình trọng điểm quốc gia trong chiến lược phát triển ngành điện lực được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là dự án cấp bách năm 2013 nhằm cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội, đời sống dân cư và an ninh quốc phòng của đất nước. Trong đó, dự án Trạm 220kV Bảo Thắng là dự án có nhiệm vụ thực hiện truyền tải điện, đấu nối thủy điện và cấp điện ổn định cho các phụ tải công nghiệp của tỉnh Lào Cai; Dự án Trạm 500/220kV TTĐL Duyên Hải và ĐZ 220kV Duyên Hải - Trà Vinh là hai trong các dự án lưới điện có nhiệm vụ truyền tải công suất Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải sẽ phát điện tổ máy số 1 trong năm 2014, hoàn thành toàn bộ Nhà máy trong năm 2015-2016, góp phần bổ sung đáng kể sản lượng cho hệ thống điện quốc gia.


Ông Phan Đức Tú- Tổng giám đốc BIDV cho biết: Đây là 3 trong số 9 dự án lưới điện cấp bách năm 2013 đã được BIDV chấp thuận chủ trương cho vay với tổng giá trị 3.010 tỷ đồng. BIDV đảm bảo sẽ thực hiện các cam kết, tạo điều kiện nhanh chóng, thuận lợi cho EVNNPT tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn tín dụng trung dài hạn để đáp ứng nhu cầu của EVNNPT nhằm hoàn thành đúng tiến độ các dự án lưới điện cấp bách theo chỉ đạo của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.


Minh Phương

Chia sẻ:

tin mới nhất

tin cùng chuyên mục

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN