Ra mắt hồi ký của bà Nguyễn Thị Bình tại Nhật Bản

Bản dịch tiếng Nhật cuốn hồi ký nổi tiếng “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình vừa được công bố tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.


Việc công bố cuốn hồi ký được cho là một trong những sự kiện hết sức ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Cuốn hồi ký là một cơ hội để bạn bè quốc tế có dịp tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của bà với tư cách là nữ Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam, Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại Hòa đàm Paris.


Trong trang đầu của cuốn sách, cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama ngày 10/7/2013 đã viết những dòng chia sẻ đầy xúc động: “Việc có thể đọc được cuốn hồi ký của một nhân vật nổi tiếng thế giới như bà Nguyễn Thị Bình, có trong mơ tôi cũng không dám nghĩ tới... Tôi nhận thức được rằng chiến tranh Việt Nam, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là cuộc chiến tranh nhân dân lớn nhất thế kỷ 20 còn lưu lại trong lịch sử nhân loại”.


Cùng ngày, nhóm dịch giả cuốn hồi ký cũng công bố tuyển tập thơ về độc lập và tự do của Việt Nam tuyển chọn từ 105 bài thơ và những áng văn bất hủ của các nhà thơ và danh nhân đất Việt cùng 70 bài thơ của các nhà thơ Nhật Bản.


Hữu Thắng (P/v TTXVN tại Nhật Bản)

Đọc nhiều nhất
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản