Ngắm người đẹp Hoa hậu Dân tộc trong trang phục truyền thống

Diễn ra với nhiều phần thi, nhưng có lẽ phần thi trang phục truyền thống dân tộc vẫn là phần thi mang lại nhiều ấn tượng nhất, và là "đặc sản" của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 3 - 2013.

 

Mỗi bộ trang phục của các thí sinh dân tộc xuất hiện trên sân khấu đều tỏa sáng những nét đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc. Thí sinh Lù Thị Kim Duyên (SBD 13), đến từ tỉnh Lào Cai, mang tới một nét đáng yêu của núi rừng Tây Bắc.

 

Thí sinh Lù Thị Bích (SBD 05) trong bộ trang phục dân tộc La Chí rất nổi bật với áo nhung xanh chàm và váy hồng đậm thật rực rỡ.

 

Thí sinh Ka Brối (SBD 06) lại duyên dáng trong trang phục dân tộc Cơ Ho của mình với đạo cụ là chiếc bầu kín nước của những cô gái Cơ Ho. SBD 23 Lưu Thị Hoà, dân tộc Cơ Lao, đến từ Hà Giang, cũng mang tới cuộc thi sắc màu rực rỡ của núi rừng Tây Bắc trong bộ trang phục cô khoác trên người.

 

Với Lò Thị Điểm (SBD 09), cô chinh phục khán giả bằng bộ trang phục của dân tộc Lào và điệu múa Lăm Vông, cùng những bông hoa lan trắng tinh khiết trên tay.

 

Hàn Thị Diệp (SBD 10) với trang phục dân tộc Tày lấp lánh những hoa văn truyền thống, cùng cây đàn tính vốn là nhạc cụ không thể thiếu trong đời sống của dân tộc Tày.

 

Đinh Thị Dịu (SBD 12), dân tộc Thái, đến từ Sơn La, vốn là người mẫu, nên xuất hiện đầy uyển chuyển trong với trang phục Thái với chiếc khăn và chiếc áo chẽn rất đặc trưng. Thí sinh Lù Thị Minh (SBD 33) dân tộc Xinh Mun, mang đến phần thi bộ trang phục dân tộc của mình với chiếc váy nhung đen và áo chẽn đỏ bằng nhung, rất đặc trưng của mảnh đất Điện Biên quê hương cô.

 

Thí sinh H’ Ăng Niê (SBD 42), dân tộc Ê đê, lại toả sáng với nét đẹp thật hoang dã trong bộ trang phục của dân tộc mình. Thí sinh dân tộc Dao Bàn Thị Phương (SBD 45), lại tươi tắn với bộ trang phục chàm kết những quả bông đỏ thật nổi bật. Thí sinh Đinh Thị Thuỳ Trang (SBD 52) xuất hiện với khuôn mặt nhỏ nhắn, chiếc gùi và điệu múa duyên dáng của dân tộc cô...


Tất cả, tạo nên một vẻ đẹp của tình đoàn kết các dân tộc, sự tôn vinh những giá trị văn hóa các dân tộc của Việt Nam.

 

Bàn Thị Phượng - Dân tộc Dao.

Đinh Thị Thùy Trang - Dân tộc Hơ Rê.

Nguyễn Thị Sáu - dân tộc Sán Dìu.

H Ăng Niê - dân tộc Êđê.

Lâm Thị Tú Kiều - dân tộc Hoa.

Nguyễn Thị Nhung - Dân tộc Thổ.

Alăng Thị Pari - Dân tộc Cơ Tu.

Đinh Thị Thùy Trang - dân tộc Hơ Rê nhận danh hiệu "Người đẹp mặc trang phục truyền thống dân tộc đẹp nhất".

Lò Thị Minh trong giây phút đăng quang ngôi Á hậu I của cuộc thi.

 


P.V - Ảnh: Dũng DL

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản