Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS

Quân đội Mỹ ngày 8/11 cho biết, liên quân đã mở cuộc không kích vào một đoàn xe của quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần thành phố Mosul (Iraq) trong một nỗ lực tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của nhóm này.

Hiện trường vụ đánh bom ở quận Sadr City, nơi đông người Hồi giáo dòng Shiite ở phía đông bắc Baghdad. Ảnh: AFP/TTXVNĐoàn xe này gồm 10 chiếc và được cho là đang chở các thành viên cốt cán của IS tới một cuộc họp tại một ngôi nhà gần Mosul. Các cuộc không kích đã tiêu diệt toàn bộ đoàn xe, tuy nhiên chưa thể xác định được liệu trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi có trong đoàn xe hay không. Baghdadi được xem là thủ lĩnh bí ẩn của IS và bị Mỹ liệt vào danh sách các phần tử khủng bố nguy hiểm nhất. Mỹ từng treo thưởng 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp tiêu diệt hoặc bắt giữ trùm khủng bố này.

Sau vụ không kích trên, Iraq ngày 9/11 đang điều tra xem liệu Baghdadi đã chết hay chưa. Nếu cái chết của tên này được xác nhận, đây sẽ là một chiến thắng quan trọng đối với Mỹ và liên quân tham gia chiến dịch chống IS.

HT
Syria không kích IS, hơn 120 người thương vong
Syria không kích IS, hơn 120 người thương vong

Các máy bay của quân đội Syria đã oanh tạc một thị trấn ở miền Bắc nước này, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN