Lại biểu tình phản đối cảnh sát ở Mỹ

Biểu tình đã bùng phát tại thành phố New York, Mỹ sau khi một tòa án ngày 3/12 từ chối buộc tội một sỹ quan cảnh sát da trắng phải chịu trách nhiệm về cái chết của một người đàn ông da đen. Vụ việc xảy ra trong khi làn sóng phẫn nộ trong vụ Ferguson chưa hoàn toàn lắng dịu.

Hàng trăm người biểu tình đã tụ tập tại Quảng trường Thời đại, mang theo biểu ngữ và hô to khẩu hiệu phản đối. Lực lượng cảnh sát đã phải bắt giữ một số đối tượng quá khích gần Trung tâm Rockefeller. Biểu tình cũng diễn ra tại Đảo Staten, một quận của New York, và Nhà ga Trung tâm thành phố, nơi khoảng 50 người dân đã tiến hành biểu tình nằm tại sảnh nhà ga. Thủ đô Washington cũng chứng kiến một số các cuộc tuần hành nhỏ.

Hoạt động biểu tình nhằm phản đối phán quyết của tòa án trong vụ Eric Garner, một người đàn ông da màu, đã thiệt mạng sau khi bị cảnh sát Daniel Pantaleo thuộc Sở Cảnh sát New York có hành động khống chế mạnh tay trong lúc bắt giữ do tình nghi bán thuốc lá lậu tại Đảo Staten. Tòa đã ra phán quyết miễn truy tố đối với Daniel Pantaleo.

TTG
Biểu tình tiếp tục nổ ra tại Mỹ
Biểu tình tiếp tục nổ ra tại Mỹ

Biểu tình đã bùng phát tại thành phố New York của Mỹ sau khi một tòa án ngày 3/12 từ chối buộc tội một sỹ quan cảnh sát da trắng phải chịu trách nhiệm về cái chết của một người đàn ông da đen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN