Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Campuchia

Sáng 18/5, tại Phnom Penh, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), với sự tham dự của các đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, các cơ quan xung quanh sứ quán, đại diện bà con Việt kiều các quận, huyện đô thành Phnom Penh.

Lễ kỷ niệm 125 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Campuchia. Ảnh: Xuân Khu - P/v TTXVN tại Campuchia.


Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu tham dự buổi lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bàn thờ Bác đặt trong trụ sở Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam và cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc thiêng liêng của những người con xa quê hương hướng về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Chủ tịch Hội người Campuchia gốc Việt Nam đô thành Phnom Penh, ông Huỳnh Minh Phú đã điểm lại thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định lòng tự hào và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kiệt xuất của nhân dân Việt Nam, người đã tìm ra con đường giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bà con Việt kiều tại Campuchia nguyện tiếp tục học tập, noi theo những lời dạy của Hồ Chủ tịch phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, xây dựng cuộc sống ổn định ở quê hương thứ hai; tiếp tục vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Lại Xuân Chiến nhấn mạnh Đảng và nhà nước Việt Nam đã và đang gìn giữ, phát huy tình cảm thương yêu của Hồ Chủ tịch đối với đồng bào trong nước và Việt kiều trên toàn thế giới, luôn coi bà con Việt kiều là một phần không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Ông Lại Xuân Chiến bày tỏ mong muốn bà con Việt kiều tích cực thực hiện lời dạy của Bác Hồ, quan tâm hơn nữa đến việc cho con em học tập văn hóa, ngôn ngữ nước sở tại, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hội nhập, nâng cao vị thế cộng đồng trong xã hội nước bạn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ do các học sinh trường Tiểu học tiếng Việt Nam - Khmer Tân Tiến thể hiện, với những bài ca, điệu múa ca ngợi công lao của Bác và tình cảm kính yêu của nhân dân Việt Nam đối với Hồ Chủ tịch.


TTXVN/Tin tức
Dâng hoa kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ tại Anh
Dâng hoa kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ tại Anh

ĐSQ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã dâng hoa bên ngoài tòa nhà New Zealand - nơi trước kia là khách sạn Carlton mà Bác Hồ từng làm việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN