Đồng Nai xử lý xe buýt “hành khách”

Theo Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai, trong dịp Tết Giáp Ngọ năm 2014 (từ 27/1 - 6/2), đơn vị này đã lập biên bản xử lý 44 xe buýt vi phạm các lỗi như không xé vé, thu quá giá vé quy định. Các xe buýt vi phạm đã bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 20 triệu đồng, có 2 xe bị đình chỉ hoạt động do nhiều lần vi phạm.


Ông Lê Văn Đức, Phó Giám đốc trung tâm cho biết: Tết Giáp Ngọ năm 2014, các đơn vị vận tải công cộng ở Đồng Nai đã huy động toàn bộ xe dự phòng nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách (mỗi ngày có hơn 1.500 chuyến xe buýt hoạt động), nhu cầu đi lại của người dân vì thế đã được đáp ứng đầy đủ, tình trạng ứ đọng khách đã không xảy ra. Tuy nhiên, một số đơn vị vận tải không chấp hành quy định trong vận tải hành khách công cộng; đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ do không được quán triệt, thiếu tinh thần trách nhiệm nên tình trạng xe buýt hành xử như xe dù vẫn xảy ra.


Những ngày Tết, song song với việc thành lập các đoàn kiểm tra, trung tâm đã cử người đóng giả làm hành khách qua đó phát hiện xe buýt các tuyến số 10, tuyến số 16, tuyến 601, tuyến 602 thu tiền vé cao hơn so với quy định, thu tiền nhưng không xé vé. Bên cạnh xử phạt bằng tiền, đình chỉ phương tiện, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai cũng đã có văn bản nhắc nhở các đơn vị vận tải có xe vi phạm.


Ông Lê Văn Đức cho biết: Những ngày tới, công nhân lao động từ các tỉnh xa sẽ trở lại làm việc, nhu cầu đi lại của người dân cũng tăng cao, ngoài việc đảm bảo xe phục vụ khách, trung tâm sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các xe buýt “hành khách”. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng trung tâm cần sự phối hợp của các cơ quan chức năng; những người đi xe buýt nếu phát hiện sai phạm cần báo ngay để tiến hành xử lý.


Công Phong

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản