Điện thoại bình dân tiếp cận công nghệ thông minh?

Công ty VascoDe của Ixraen đã phát triển một phương pháp để các loại điện thoại cũ bình dân cũng có thể chạy ứng dụng của điện thoại thông minh (smartphone), vốn đã được chứng minh ứng dụng thành công ở nhiều nước đang phát triển.


 

Điện thoại cũ bình dân cũng có thể chạy ứng dụng của smartphone.

 

Được VascoDe giới thiệu vào năm 2009, hệ thống này cho phép không cần tải ứng dụng về mà sử dụng công nghệ USSD - giao thức tương tác tốc độ cao giữa thuê bao di động và các ứng dụng thông qua mạng GSM. Công nghệ này có phần tương tự như dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS), nhưng tích hợp dịch vụ trên một đầu số duy nhất, cho phép duyệt bảng chọn (menu) và đạt tốc độ nhanh hơn gấp 7 lần. Như vậy, không chỉ người dùng smartphone mà người dùng điện thoại bình dân cũng được tiếp cận các ứng dụng sẵn có, chỉ có điều với giao diện đen trắng.


USSD được hiểu một cách đơn giản là khách hàng bấm các ký tự trên phím điện thoại để tra cứu thông tin từ nhà mạng. Mặc dù không cho phép kết nối Internet, nhưng USSD sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) của các trang web như mạng xã hội Facebook hay dịch vụ thư điện tử Gmail của Google.


Theo nhận định của các chuyên gia, khả năng tiếp cận thông tin mà công nghệ USSD cung cấp có thể tạo ra khác biệt hoàn toàn trong bối cảnh cuộc sống gắn chặt với Internet như hiện nay.

 

TTG

Chia sẻ:

tin mới nhất

tin cùng chuyên mục

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN