ĐH Hà Nội thừa nhận chậm trả phụ cấp thâm niên

Vừa qua, báo Tin Tức đã nhận được đơn thư của bạn đọc phản ánh về việc trường ĐH Hà Nội chậm trả chế độ phụ cấp thâm niên cho giáo viên của trường.


Nội dung đơn thư nêu rõ: Ngày 4/7/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 54 về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo. Theo đó, nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy được hưởng mức phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng. Từ năm thứ sáu trở đi, cứ sau một năm, phụ cấp thâm niên sẽ được cộng thêm 1% nữa. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/9/2011 và các đối tượng của Nghị định được tính hưởng phụ cấp kể từ ngày 1/5/2011. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 3 năm kể từ khi Nghị định ban hành, toàn bộ giáo viên của trường ĐH Hà Nội đủ điều kiện vẫn chưa được nhận phụ cấp thâm niên theo quy định.


Trao đổi với phóng viên báo Tin Tức về vấn đề này, ông Phạm Hữu Hải, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (ĐH Hà Nội) thừa nhận sự chậm trễ của nhà trường trong việc chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên. Lý giải sự chậm trễ này, ông Hải cho biết: Nghị định 54 có hiệu lực từ tháng 5/2011 nhưng đến tháng 2/2012 mới có thông tư hướng dẫn thực hiện. Hơn nữa, ĐH Hà Nội hiện có 600 cán bộ, nhân viên, trong đó có gần 250 người được hưởng trợ cấp thâm niên theo quy định, với số tiền khoảng 2,8 tỷ đồng. Vì là đơn vị tự chủ tài chính nên trường phải bố trí, phân bổ ngân sách, vì vậy sẽ chậm hơn các trường khác.


“Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra danh sách, hồ sơ từng người để thực hiện cho đúng. Có nhiều trường hợp phức tạp như: Chuyển công tác từ đơn vị khác hoặc không có quyết định hết thời gian tập sự… nên cần xem xét thấu đáo và chính xác. Ngày 3/9/2013, trường đã đưa ra bản thống kê cho toàn bộ giáo viên và nhận phản hồi của giáo viên, sau 10 ngày sẽ xem xét lại. Tuần tới, trường sẽ họp hội đồng, trình lên Ban giám hiệu và chốt danh sách. Việc chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên sẽ được thực hiện trong tháng 10 này”, ông Phạm Hữu Hải khẳng định.

 

T.T

Chia sẻ:

tin mới nhất

tin cùng chuyên mục

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN