Cần Thơ: Họp mặt chức sắc tôn giáo và đồng bào các dân tộc thiểu số

Ngày 18/6, tại thành phố Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo và đồng bào các dân tộc thiểu số. Dự họp mặt có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo thành phố Cần Thơ cùng gần 300 đại biểu là các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo và dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố.


Tại buổi họp mặt, Phó trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Thanh Xuân báo cáo khái quát về đặc điểm, tình hình các dân tộc, tôn giáo trên cả nước nói chung và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc, tôn giáo; ghi nhận những đóng góp tích cực của các tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.


Ông Bùi Ngọc Sương, Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết: Buổi họp mặt thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp đối với chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố. Đây cũng là dịp để các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo và đồng bào các dân tộc thiểu số gặp gỡ, trao đổi với các cán bộ lãnh đạo từ Trung ương đến cơ sở, hiểu rõ thêm về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhận diện rõ các âm mưu, ý đồ phá hoại của các thế lực thù địch từ đó có trách nhiệm gìn giữ, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức chung lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng phát triển.


Ngọc Thiện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản