11:21 09/11/2014

Bao cao su khổng lồ tại Sydney

Công viên Hyde Park ở Sydney, Australia đang trưng bày một mô hình chưa từng có: bao cao su cao 18 mét bọc bên ngoài một cột tháp thành phố.

Công viên Hyde Park ở Sydney, Australia đang trưng bày một mô hình chưa từng có: bao cao su cao 18 mét bọc bên ngoài một cột tháp thành phố. Đây là chiến dịch tuyên truyền về an toàn tình dục do ACON, cơ quan phòng chống HIV của bang New South Wales tiến hành, hướng tới ngày Thế giới phòng chống HIV/AID ngày 1/12 tới.

Chiếc bao cao su khổng lồ.


Việc trưng bày mô hình bao cao su tại một công viên nằm trong danh sách di sản đã thu hút sự chú ý của rất đông du khách tham quan. Mục đích của chương trình I’M ON (hãy đeo tôi) là nâng cao nhận thức về an toàn tình dục cũng như nguy cơ truyền nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV cho những người đồng tính. Chiếc bao cao su màu hồng khổng lồ trở thành hình tượng được rất nhiều bạn trẻ chụp làm kỷ niệm, đồng thời có thể sử dụng những bức ảnh sáng tạo để tham gia cuộc thi “Ngăn chặn HIV” với phần thưởng dành cho 5 bức ảnh được bình chọn nhiều nhất qua mạng xã hội.

Phát bao cao su miễn phí.


Du khách cũng được phát bao cao su miễn phí khi tới khu vực trưng bày đặc biệt này. Nhiều bạn trẻ ngại ngùng khi được phát bao cao su miễn phí. ACON khẳng định bao cao su vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để phòng chống lây nhiễm HIV và ý tưởng bao cao su khổng lồ là nhằm thu hút sự chú ý của mọi người về thông điệp đó.


Đỗ Vân