11:18 02/11/2020

Bàn giao nhà ‘Đại đoàn kết’ cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ninh

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), chiều 2/11, tại thôn 5, xã Cẩm Hải, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng chính quyền địa phương đã khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Voòng.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức bàn giao chìa khóa nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Voòng. Ảnh: Mạnh Thường

Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Voòng có diện tích 90m2, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng do các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà đồng hành ủng hộ, trong đó BTL Vùng Cảnh sát biển 1 hỗ trợ 40 triệu đồng.

Đây là nguồn kinh phí nằm trong Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Chương trình đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh ký kết năm 2019.

Gia đình ông Nguyễn Văn Voòng (65 tuổi) có 7 nhân khẩu là hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Cẩm Hải. Bản thân ông Voòng là người khuyết tật, không còn khả năng lao động. Vợ ông cũng đã cao tuổi nhưng vẫn còn đi biển. Những người con của ông bà đều hoàn cảnh khó khăn. Căn nhà cấp 4 của gia đình ông diện tích nhỏ hẹp, xây dựng đã lâu, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không thể tiếp tục ở lâu dài được.

Qua thẩm định, Ủy ban MTTQ địa phương đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà mới cho gia đình ông.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi nhà “Đại đoàn kết” không những là niềm vui của gia đình ông Nguyễn Văn Voòng mà còn là công trình hết sức ý nghĩa của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà đồng hành trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. 

V.T/Báo Tin tức