09:22 06/09/2016

Bà Hillary từ chối lời mời thăm Mexico trước bầu cử

Ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ Mỹ, bà Hillary Clinton, đã từ chối lời mời của Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto thăm quốc gia Trung Mỹ này trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới.

Bà Hillary Clinton phát biểu tại thủ đô Washington DC ngày 5/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Động thái này được đưa ra sau khi đối thủ của bà là ông Donald Trump đã gây ra “sự cố ngoại giao” trong chuyến thăm quốc gia láng giềng vào tuần trước.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, bà Hillary đã đưa ra quan điểm trên trong cuộc phỏng vấn với hãng tin ABC News và không cung cấp thêm chi tiết về lý do từ chối.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trên tài khoản Twitter, Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Claudia Ruiz đã cho biết sẽ "duy trì thông tin liên lạc thường xuyên và hiệu quả với chiến dịch của bà Hillary".

Trước đó, Tổng thống Enrique Pena Nieto đã mời cả hai ứng cử viên tổng thống Mỹ thăm Mexico để thảo luận về những vấn đề song phương. Ông Donald Trump đã ngay lập tức chấp nhận lời mời và đã tiến hành chuyến thăm Mexico vào ngày 31/8 vừa qua.

Chuyến thăm của ông Donald Trump đã gây ra sự chỉ trích mạnh mẽ của các đảng phái chính trị và người dân Mexico. Ông Donald Trump là nhân vật không được chào đón nhất tại Mexico bởi các quan điểm và đề xuất trong chiến dịch tranh cử đe dọa tới kinh tế Mexico.

TTXVN/Tin Tức