09:13 21/09/2016

Bà Clinton ghi điểm với “tiếng nói lá phiếu của bạn”

Chiến dịch vận động tranh cử của bà Hillary Clinton ngày 20/9 tung ra một đoạn video ghi điểm với thông điệp “tiếng nói lá phiếu của bạn là tiếng nói tuyệt vời nhất chúng tôi có”.Xuất hiện trong đoạn video, Nyle DiMarco sử dụng ngôn ngữ ký hiệu chuyển tải câu chuyện đầy cảm hứng: “Bạn có thể để mẩu quảng cáo này ở chế độ im lặng vì không có gì để nghe, và cứ tiếp tục cuốn qua đi nếu bạn muốn như thế. Chúng tôi vốn đã quen với việc bị làm ngơ.

Nhưng nếu bạn vẫn đang lắng nghe tiếng nói của tôi. Xin hãy biết rằng có rất nhiều người ngoài kia không có một tiếng nói. Trong số 50 triệu người Mỹ khuyết tật, nhiều người không có khả năng làm việc, đi lại hay làm vô số những việc khác mà bạn có thể đang xem thường.

Vì vậy trong tháng 11 tới đây, xin hãy xem xét bỏ phiếu cho ứng cử viên duy nhất có một kế hoạch thay đổi điều đó. Bởi vì tiếng nói lá phiếu của bạn là tiếng nói tuyệt vời nhất chúng tôi có. Xin cám ơn”.

Nyle DiMarco là người mẫu, diễn viên và nhà hoạt động khiếm thính người Mỹ. Năm 2015, Nyle là thí sinh nam thứ hai và là thí sinh khiếm thính đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi America’s Next Top Model mùa thứ 22. Nyle sinh ngày 8/5/1989 ở Queens, thành phố New York, Mỹ, tốt nghiệp trường Đại học Gallaudet năm 2013.

Vũ Anh (Tổng hợp)