10:06 26/10/2020

Azerbaijan và Armenia nhất trí ngừng bắn ở Nagorny-Karabakh

Hãng tin RIA Novosti tối 25/10 đưa tin Azerbaijan và Armenia đã một lần nữa nhất trí ngừng bắn ở khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh.

Chú thích ảnh
Quân nhân Azerbaijan nã pháo về phía lực lượng Armenia trong xung đột tại khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh ngày 20/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố chung, Mỹ, Armenia và Azerbaijan cho biết thỏa thuận ngừng bắn sẽ có hiệu lực vào lúc 7h00 ngày 26/10 giờ Moskva tức 11h00 cùng ngày giờ Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Moskva, trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo "dễ dàng" đạt được một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Nagorny-Karabakh. Trước thời điểm thông báo trên, ông Trump cho biết các cuộc đàm phán về Nagorny-Karabakh với sự tham gia của phía Mỹ đã "tiến triển rất tốt". 

Giao tranh đã bùng phát tại khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh sáng 27/9. Đến ngày 18/10, Armenia và Azerbaijan đã chấp nhận ngừng bắn vì lý do nhân đạo, tuy nhiên, ngay sau đó hai bên đã cáo buộc nhau pháo kích vào các vị trí trên đường giới tuyến và không tuân thủ lệnh ngừng bắn.

Duy Trinh (TTXVN)