10:20 11/10/2018

Asian Para Games 2018: Võ Thanh Tùng giành HCB 50m bơi tự do

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, tối 11/10, “kình ngư” Võ Thanh Tùng, hạng thương tật S5, đã để tuột khỏi tay chiếc HCV trước đối thủ người Malaysia.

Chú thích ảnh
Võ Thanh Tùng cùng huấn luyện viên sau khi kết thúc nội dung thi đấu bơi 50m tự do. Ảnh: Hải Ngọc/Pv TTXVN tại Indonesia

Mặc dù rất được kỳ vọng và thi đấu với tâm lý khá tự tin, thoải mái, song Võ Thanh Tùng đã không may mắn giành được chiếc HCV trong nội dung thi đấu bơi 50m tự do như mong đợi.

Trong quá trình đua tranh, đối thủ Muhammad Nur Syaif của Malaysia đã luôn bám sát Võ Thanh Tùng và ở 15m cuối, VĐV này đã vượt lên cán đích trước với 34,09 giây, lập kỷ lục đại hội mới. Trong khi đó, thành tích của Võ Thanh Tùng là 34,40 giây, giành HCB.

Đây là nội dung thi đấu cuối cùng của  Võ Thanh Tùng tại đại hội lần này.

Chia sẻ sau trận đấu, Tùng cho biết: "Em vào trận rất tốt nhưng có lẽ tuổi trẻ đã giúp VĐV Malaysia bứt phá để giành HCV trong nội dung này (Muhammad sinh năm 1990, trẻ hơn Tùng 5 tuổi)".

Tuy nhiên, Thanh Tùng bày tỏ hài lòng với kết quả đã đạt được trong những ngày thi đấu vừa qua, đồng thời mong muốn được các cấp đầu tư hơn nữa để anh có động lực tiếp tục luyện tập thi đấu.

Giải đấu này được xem là bước đệm để Võ Thanh Tùng chuẩn bị cho việc tham gia thi đấu tại giải Paralympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Như vậy, tại giải Asian Para Games lần này, Võ Thanh Tùng đã giành được tổng cộng ba HCV và hai HCB, đồng thời phá kỷ lục châu Á ở nội dung 100m tự do nam với thành tích 1:17'02 và phá kỷ lục đại hội ở nội dung bơi ngửa 50m với thành tích 0:38'50. Thanh Tùng đã mang lại những đóng góp ý nghĩa cho thành tích chung của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Tại kỳ Asian Para Games 2014 diễn ra ở Incheon, Hàn Quốc, Võ Thanh Tùng đã giành được 5 HCV trong tổng số 9 HCV của đoàn Việt Nam.

Hải Ngọc (TTXVN)