01:18 12/01/2019

Asian Cup 2019: Kết nối trái tim yêu bóng đá Việt Nam

14h ngày 12/1 (theo giờ UAE), trời Abu Dhabi nắng như đổ lửa. Thời tiết oi bức nhưng đó là thời điểm 1 tiếng trước giờ bóng lăn, vì thế, những con đường bên ngoài sân vận động (SVĐ) Al Nahyan trở nên tấp nập và huyên áo hẳn lên.

Chú thích ảnh
Cổ động viên Việt Nam trước trận gặp Iran.

Tìm đến khu vực cửa 6 và 7 khán đài B - nơi tập trung cổ động viên (CĐV) Việt Nam, phóng viên TTXVN gặp chị Vũ Thanh Thúy, Phó Chủ tịch Hội CĐV CLB bóng đá Than Quảng Ninh, thành viên tích cực theo chân đội tuyển bóng đá Việt Nam tại các giải đấu quốc tế lớn.

Chị Thúy cho biết mình và hai người bạn đã đặt vé sang UAE được ít ngày và sẽ lưu lại đây cho đến khi đội tuyển Việt Nam về nước. Chính chị Thanh Thúy với chiếc loa điện nhỏ cầm trên tay đã tích cực kêu gọi CĐV của đội tuyển Việt Nam tập trung vào một khu vực đồng thanh hô "Việt Nam vô địch!" để khuấy động không khí. 

Chú thích ảnh
Nhiều cổ động viên nhiệt tình theo chân đội tuyển Việt Nam sang UAE.

Do chi phí đắt đỏ, đường bay phức tạp thường phải nối chuyến mới đến được Abu Dhabi nên số CĐV từ Việt Nam sang UEA không nhiều. Cá biệt như chị Mỹ Hạnh, quê Hải Phòng - một cổ động viên cuồng nhiệt của đội tuyển Việt Nam. Chị chia sẻ đã "theo chân" đội tuyển Việt Nam từ giải U23 ở Thường Châu, ASIAD cho tới AFF Cup và giờ là ASIAN Cup.

Chú thích ảnh
Người hâm mộ luôn ủng hộ thày trò Park Hang-seo.

Cùng với những CĐV từ trong nước sang UEA như chị Thúy hay chị Hạnh, từ trận đấu với Iraq và giờ là trận gặp Iran, người hâm mộ Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Dubai hay Abu Dhabi cũng không thể bỏ qua cơ hội như thế này để gặp gỡ, trò chuyện với nhau và cùng vào sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu tại Vòng chung kết (VCK) ASIAN Cup 2019.  

Chú thích ảnh
Các cổ động viên Việt Nam có mặt tại sân vận động Al Nahyan từ rất sớm để cổ vũ cho đội nhà.

Chị Hải Âu, quê Hải Dương, đã làm việc tại Dubai được 5 năm cũng xin nghỉ làm để cùng một vài người bạn thuê xe đi từ Dubai đi Abu Dhabi khoảng 150 km để mua vé vào sân theo dõi đội tuyển Việt Nam gặp Iran. Hay như anh Hoàng Thế Sơn, một lao động quê Nghệ An, cũng tập hợp những người bạn từ Dubai đến Abu Dhabi và sắp tới đây là Al Ain để theo chân thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Với các CĐV, mức giá 25 AED (tương đương 170.000 đồng) cho một tấm vé vào sân hay quãng đường di chuyển xa, thời tiết oi bức không cản trở tình yêu của họ với bóng đá Việt Nam nói chung, đội tuyển Việt Nam nói riêng.

Minh Tiến - Hoàng Linh (Pv TTXVN từ Abu Dhabi, UAE)