08:17 19/08/2018

ASIAD 2018: Rất đông cổ động viên Việt Nam đến cổ vũ U23 Việt Nam gặp U23 Nhật Bản

Chiều 19/8, sân vân động Wibawa Mukti (Cikarang) đã chứng kiến số lượng người hâm mộ Việt Nam đông kỷ lục cổ vũ cho đội nhà trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Cổ động viên ăn mừng bàn thắng của đội Olympic Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh/Pv TTXVN tại Indonesia

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức đưa các cổ động viên từ Jakarta đến sân vận động. Đại sứ quán cũng là đầu mối giúp các cổ động viên mua vé vào sân, áo đỏ sao vàng, cờ... để giúp các cổ động viên tạo không khí cổ vũ sôi động.

Nối tiếp không khí hừng hực chiến thắng của hai trận trước gặp Pakistan và Nepal, trận Việt Nam gặp Nhật Bản diễn ra vào ngày nghỉ nên hầu như tất cả các cán bộ, học sinh sinh viên đang làm việc và học tập tại Jakarta, Bekasi, Bandung… đều đến sân.

Cũng vì là ngày Chủ nhật nên giao thông khá thuận lợi, tuyến đường từ Jakarta đến Cikarang thông thoáng, chỉ mất 1 giờ đồng hồ các xe đã đưa các cổ động viên đến sân. Làn sóng đỏ đổ bộ vào sân khá sớm, từ 2h chiều.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN ngay tại sân Wibawa Mukti, một CĐV cho biết: "Hôm nay là cuối tuần nên em và các bạn có nhiều thuận lợi khi lên kế hoạch cổ vũ Olympic Việt Nam. Thực ra trong hoàn cảnh nào chúng em vẫn luôn đồng hành cùng đội tuyển và hôm nay mọi chuyện càng thuận lợi hơn vì chúng em có thể chủ động lên kế hoạch từ sớm để ủng hộ HLV Park Hang Seo và các cầu thủ. Ở trận đấu sắp tới dù đội tuyển không thi đấu vào cuối tuần nhưng chúng em vẫn quyết tâm thu xếp công việc và lên kế hoạch tiếp lửa cho các tuyển thủ".

Các cổ động viên Việt Nam đã tạo nên không khí hào hứng sôi động, đầy máu lửa bước vào trận đấu cũng như luôn đồng hành và mang đến nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao cho các tuyển thủ.

Sau trận đấu này, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ chuyển sang Bekasi thi đấu ở sân WiPatriot, tuy nhiên, đến thời điểm này đội tuyển vẫn chưa biết Ban tổ chức sẽ bố trí ở khách sạn nào.

TTXVN/Báo Tin tức