08:16 15/08/2018

ASIAD 2018: Hàng trăm vận động viên đã có mặt tại Palembang

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, hiện nay đã có khoảng 350 vận động viên từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có mặt tại thủ phủ Palembang của tỉnh Sumatra để chuẩn bị đua tài trong sự kiện thể thao quốc tế ASIAD 2018.

Chú thích ảnh
Đoàn thể thao Việt Nam tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta. Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN

Ban quản lý khu liên hợp thể thao Jakabaring cho biết, từ ngày 10/8 đến nay, các vận động viên từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nepal, Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Iran, Maldives, Nhật Bản đã đến Palembang. Ngoài việc sớm ổn định chỗ ở, các đoàn thể thao đã bắt đầu tranh thủ tập luyện chuyên môn.

Đoàn Thể thao Việt Nam gồm 143 người hiện đã có mặt và sẽ thi đấu tại Palembang các nội dung: bóng đã nữ, bắn súng, bóng chuyền, đua thuyền, cầu mây.

Theo phát ngôn viên khu liên hợp thể thao Jakabaring, ông Mirza Zulkarnain, khu này có 9 tòa nhà với sức chứa 3.100 người dành cho các vận động viên và các quan chức lưu trú trong thời gian diễn ra ASIAD 2018.

Phòng ở được đánh giá là tương đương với  khách sạn hai sao, được bố trí 3 người/phòng. Thực phẩm được cung cấp với thực đơn theo tiêu chuẩn quốc tế, dịch vụ giặt là miễn phí.

Ông Mirza Zulkarnain tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khu liên hợp thể thao Jakabaring có thể cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho các vận động viên và các quan chức trong thời gian lưu trú tại đây.

Tại thành phố Palembang, hệ thống đường sắt nhẹ (LRT) cùng với hệ thống xe buýt sẽ được sử dụng như phương tiện vận tải đặc biệt dành cho các vận động viên và quan chức tham dự ASIAD.

Ngoài Palembang, các trận tranh tài tại ASIAD 2018 còn diễn ra ở thủ đô Jakarta. Đây là lần đầu tiên các cuộc thi đấu của ASIAD được phân chia tổ chức tại 2 địa điểm.

Dự kiến khoảng 16.000 vận động viên và quan chức sẽ đến Indonesia tham gia sự kiện thể thao châu lục này. Các vận động viên thi đấu 464 nội dung thuộc 67 môn và phân môn.

TTXVN/Báo Tin tức