08:18 14/08/2018

ASIAD 2018: Đoàn Thể thao Việt Nam được đón tiếp nồng nhiệt tại Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, chiều 14/8, đoàn Thể thao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Soekarno Hatta (Indonesia) để tham dự ASIAD 18.

Chú thích ảnh
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đón và tặng hoa đoàn tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta. Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN

Đoàn đã nhận được sự đón tiếp và hỗ trợ nhiệt tình của các tình nguyện viên và những người có trách nhiệm do nước chủ nhà bố trí.

Trước đó vài ngày, hai đội bóng đá nam (tuyển Olympic) và nữ (tuyển quốc gia) cũng đã tới Indonesia. Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 18 có tổng cộng 523 thành viên, trong đó có 352 vận động viên, 81 huấn luyện viên cùng các cán bộ, chuyên gia, đội ngũ y tế. Số lượng thành viên lần này vượt trội so với đoàn tham dự kỳ ASIAD 17 tại Incheon, Hàn Quốc 4 năm trước (298 người).

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang đã động viên các thành viên trong đoàn, tin tưởng các VĐV luôn giữ vững tinh thần thi đấu, sự tự tin, để đạt những thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ đoàn khi cần thiết.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18, ông Trần Đức Phấn cho biết: "Sau một hành trình khá dài, nhưng các thành viên trong đoàn không mệt mỏi mà đầy hứng khởi bởi sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Ban tổ chức nước chủ nhà ASIAD, đại diện Đại sứ quán Việt Nam cùng người hâm mộ".

Tham dự ASIAD lần này, các VĐV Việt Nam sẽ tranh tài ở 32 môn thi. Đoàn đặt mục tiêu phấn đấu đạt được 1 huy chương vàng là môn Olympic và chỉ tiêu chung là đạt 3 huy chương vàng trở lên.

Trước khi lên đường sang Indonesia, những gương mặt VĐV được đánh giá cao của thể thao Việt Nam tại ASIAD lần này là Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Dương Thuý Vi (wushu), Thạch Kim Tuấn, Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Lê Tú Chinh, Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Lê Thanh Tùng (TDDC), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Nguyễn Thị Ngoan (karate) cùng tân vô địch xe đạp châu Á Nguyễn Thị Thật…

ASIAD 18 được tổ chức từ ngày 18/8-2/9 tại Jakarta và Palembang (Indonesia), với sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á, thi đấu 464 nội dung của 67 môn và phân môn.

TTXVN/Báo Tin tức