07:11 01/07/2022

Argentina xác nhận trường hợp thứ 6 mắc bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế Argentina ngày 30/6 thông báo đã xác nhận trường hợp thứ 6 mắc bệnh đậu mùa khỉ là công dân trong nước. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh dưới kính hiển vi cho thấy virus đậu mùa khỉ trong mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân. Ảnh: Reuters/TTXVN

Thông báo cho biết trường hợp mắc bệnh nêu trên là một người đàn ông gần đây đã đi du lịch ở Mexico. Người này sống ở tỉnh Cordoba của Argentina, đã tiếp xúc với một người bệnh trong chuyến đi đến Mexico. Người đàn ông trên lần đầu tiên xuất hiện các triệu chứng như sốt, đau đầu dữ dội và khó chịu trong người vào ngày 19/6.

Sau khi trở về Argentina vào ngày 20/6, ông đã được tư vấn khám bệnh qua điện thoại và được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với virus gây bệnh đậu mùa khỉ. Kể từ khi trở về nước, người đàn ông này đã bị cách ly và được theo dõi tình trạng bệnh tại nhà. Hiện tình trạng bệnh của người đàn ông trên đã thuyên giảm.

Trong khi đó tại Canada, quan chức phụ trách về y tế công cộng của nước này Theresa Tam cùng ngày cho biết có tổng cộng 278 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trong nước tính đến ngày 29/6.

Theo bà Theresa Tam, các ca mắc bệnh đã được báo cáo trên toàn quốc, trong đó 4 ca ở tỉnh British Columbia, 5 ca ở tỉnh Alberta, 67 ca tại tỉnh Ontario và 202 ca tại tỉnh Quebec. Số liệu mới nhất cho thấy phần lớn các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ là nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 69. Tuy nhiên, bà Theresa Tam nhấn mạnh bất cứ ai cũng có nguy cơ bị nhiễm virus đậu mùa khỉ nếu tiếp xúc gần với người mắc bệnh hoặc tiếp xúc trực tiếp cũng như dùng chung các vật dụng cá nhân với họ.

Văn Khoa