'Âm vang cồng chiêng'

Tối 27/6/2012, tại huyện Nam Giang, Ủy ban Nhân dân huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam tổ chức Liên hoan Âm vang Cồng chiêng huyện Nam Giang lần thứ 2 năm 2012.

Tối 27/6/2012, tại huyện Nam Giang, Ủy ban Nhân dân huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam tổ chức Liên hoan Âm vang Cồng chiêng huyện Nam Giang lần thứ 2 năm 2012.

Tham dự liên hoan có 12 đoàn đến từ 12 xã của huyện Nam Giang với hơn 300 nghệ nhân cồng chiêng, múa xoang của huyện thi biểu diễn cồng chiêng, múa xoang; thi ẩm thực truyền thống; thi dệt thổ cẩm; thi trang phục truyền thống…

Các tiết mục tái hiện sinh động cuộc sống hằng ngày và các lễ nghi của đồng bào các dân tộc Cơ Tu, Ve, Tà Riềng… Liên hoan nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, giới thiệu với khách du lịch trong và ngoài nước.        Vũ điệu ngày hội.

 

    Tái hiện nghi thức lễ cưới của đồng bào dân tộc Cơ Tu, huyện Nam Giang.

 

   

 
   


  Các chàng trai, cô gái trong điệu múa ngày hội.

Các tiết mục tái hiện sinh động cuộc sống hằng ngày.


Chùm ảnh: Trần Lê Lâm


  • Bảo tồn cồng chiêng và tượng nhà mồ của người Bahnar

  Bảo tồn cồng chiêng và tượng nhà mồ của người Bahnar

  K'Bang là một trong những địa phương của tỉnh Gia Lai làm tốt công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của tộc người Bahnar, đặc biệt là bản sắc văn hoá về cồng chiêng và tượng nhà mồ.

 • Không gian cồng chiêng của những người đàn bà

  Không gian cồng chiêng của những người đàn bà

  Xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) có đến 14 nhóm chiêng chuyên biểu diễn phục vụ khách du lịch. Nhưng tiếng chiêng ở nơi đây có lúc đã không còn mang nhiều âm hưởng của núi rừng khi đã có những “tụ điểm” biểu diễn mà mỗi đoàn khách du lịch phải tốn hàng triệu đồng mới có vài chục phút “xem chiêng”.

 • Những sơn nữ giữ hồn cồng chiêng

  Những sơn nữ giữ hồn cồng chiêng

  Ban ngày đi làm trên nương rẫy, tối về tập đánh cồng chiêng để mỗi khi buôn làng vào hội, lại đem tiếng chiêng ra góp vui. Đội chiêng đặc biệt này gồm thành viên là những người phụ nữ M’nông ở các buôn làng thuộc 1 trong 62 huyện nghèo nhất nước - huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản