20 năm rèn luyện, trưởng thành và phát triển của những “cánh chim” khóa 20

Lớp phóng viên, biên tập viên Khóa 20- TTXVN đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm (1994-2014).

Sáng 21/11, tại Hà Nội, Lớp phóng viên, biên tập viên Khóa 20- TTXVN đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm (1994-2014). 20 năm là một hành trình dài cho những rèn luyện, trưởng thành và phát triển Vì sự nghiệp Thông tấn của gần 90 phóng viên, biên tập viên của Khóa 20.


Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TTXVN; đồng chí Ngô Hà Thái, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TTXVN; các đồng chí nguyên Tổng giám đốc TTXVN: Nhà báo Đỗ Phượng, Hồ Tiến Nghị, các đồng chí nguyên Phó Tổng giám đốc TTXVN: Nhà báo Trương Đức Anh, Nguyễn Duy Cương… cùng các học viên của khóa 20, các giảng viên của khóa 20…


Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại lễ kỷ niệm.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy Tổng giám đốc TTXVN đã gửi lời chúc mừng tới tất cả các học viên Khóa 20 của TTXVN. Tổng giám đốc khẳng định: “Khóa 20 kỷ niệm 20 năm ngày vào cơ quan, nghĩa là các đồng chí đã có ít nhất 20 năm cống hiến cho TTXVN. Dù ở vị trí nào, đảm trách công việc gì, các đồng chí đều đã có những đóng góp nhất định cho TTXVN, và đã gặt hái nhiều thành công”.\


Tổng giám đốc khẳng định, năm 1994 là năm đầu tiên cơ quan tổ chức đợt thi tuyển lớn, một cuộc thi quy mô và nghiêm túc đã tuyển chọn được khoảng 100 phóng viên, biên tập viên, chuyên viên, kỹ thuật viên… Các học viên được đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau như ngoại ngữ, văn học, lịch sử, kỹ thuật, kinh tế, luật… nhưng dù tốt nghiệp đại học ở lĩnh vực nào, khi làm việc tại TTXVN, đều đã phát huy được năng lực của mình.


“Các học viên Khóa 20 ngày nào còn tham gia Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn, nay nhiều đồng chí đã đảm trách những công việc quan trọng của ngành, giữ những vị trí lãnh đạo cấp vụ trưởng, vụ phó, nhiều đồng chí là trưởng, phó phòng các đơn vị, nhiều đồng chí là phóng viên, biên tập viên kỳ cựu, là một chỗ dựa tin cậy về chuyên môn của không ít bạn trẻ ngày nay. Không chỉ riêng tôi, mà các lãnh đạo khác của ngành cũng đã chứng kiến sự trưởng thành của Khóa 20. Có không ít các đồng chí đã trải qua những thử thách khắc nghiệt của nghề báo, tác nghiệp tại những địa bàn điều kiện không thuận lợi như vùng núi, hải đảo và trong những thời điểm “nước sôi lửa bỏng”, song đã chứng tỏ được năng lực, bản lĩnh, và trên hết là tâm huyết của mình với nghề. Thành công ngày hôm nay của các học viên Khóa 20 là kết quả của việc đổi mới công tác tuyển dụng, đào tạo bồi dưỡng, sự tin tưởng của lãnh đạo ngành và lãnh đạo các đơn vị dành cho các đồng chí. Nhưng trên hết thảy, trong 20 năm qua, các đồng chí đã thể hiện được lòng yêu nghề, vượt qua những thử thách của nghề báo, không ngừng đóng góp cho sự phát triển của ngành”, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh.


Tổng giám đốc cũng khẳng định sự tin tưởng và kỳ vọng của lãnh đạo ngành với những học viên Khóa 20, sẽ tiếp tục thành công trong sự nghiệp, viết tiếp trang sử vẻ vang của ngành Thông tấn, trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Chị Lê Thị Thanh Huyền – Trưởng Ban Biên tập Tin Kinh tế:

Không chỉ tôi mà các bạn học sinh khóa 20 khác, dù đang ở cương vị nào khi nghĩ lại đều thấy chúng tôi rất là may mắn khi mà chúng tôi vào TTXVN trong giai đoạn mà cơ quan có bước chuyển giao, có sự thay đổi và thi tuyển pv thì trong ngoài, và bản thân đất nước cũng đang có sự thay đổi, đang giao thoa khi đang mở cửa hội nhập trong khu vực và thế giới. Tất cả học viên chúng tôi ở khóa 20 có may mắn là được tiếp cận, được học hỏi thế hệ của những pv đi trước, đặc biệt là thế hệ các cô, các chú, các anh, các chị phóng viên chiến trường và họ có những tâm huyết để truyền lại cho chúng tôi, tryueefn lửa cho chúng tôi khi bước vào Thông tấn và cái lửa đấy là lửa nghiệp vụ, lửa nghề nghiệp và lòng đam mê, hoàn toàn thuần túy là sự đam mê nghề nghiệp.


Thay mặt các học viên Khóa 20, đồng chí Hoàng Giang, trợ lý giám đốc Trung tâm truyền hình Thông tấn, phát biểu khẳng định: "Nghĩ lại quá trình phấn đấu trưởng thành, chúng tôi tự cảm thấy mình là những người may mắn khi trúng tuyển vào TTXVN trong giai đoạn mà cơ quan có bước chuyển mạnh mẽ, môi trường công tác có rất nhiều thuận lợi. Chúng tôi may mắn được tiếp cận, được học hỏi thế hệ của những phóng viên đi trước, đặc biệt là các cô, các chú, các anh, các chị từng là phóng viên chiến trường; đã hun đúc cho chúng tôi lòng đam mê, nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được cơ quan giao. Chúng tôi ý thức sâu sắc rằng, có được như hôm nay, là nhờ có các bác, các cô các chú đã không quản công khó nhọc, giúp đỡ chúng tôi trên mỗi bước đường phấn đấu. 20 năm qua, những hồi ức, kỷ niệm tốt đẹp của những tháng ngày cùng học cách viết tin; cùng hồi hộp đợi báo lên trang, chờ tin ảnh phát mạng, mong nhạc hiệu của truyền hình thông tấn...vẫn in sâu trong lòng mỗi cán bộ học viên chúng tôi, không thể nhạt phai".


Chị Vũ Việt Trang - Trưởng Ban Thư ký Biên tập:

Qua khóa đào tạo ấy, mình hiểu hơn về đồng nghiệp, về cơ cấu của TTX. Và chính tại khóa học đấy, sau khóa học đấy mình mới biết làm nghề báo gian khổ đến chừng nào. Chúng tôi đã từng được các thầy giáo dạy về ảnh đã phải chờ vài tiếng đồng hồ khi nắng lên mới chụp đc 1 bức ảnh đặc tả về hoa, phải hiểu thế nào là khoảnh khắc trong nhiếp ảnh. Mặc dù sau này ko phải là phóng viên ảnh nhưng về sau khi được đi tác nghiệp ở chỗ này chỗ kia cũng đã ko phụ long những người thầy đã dạy chúng tôi. Sau khoa học là cả chặng đường 20 năm. 20 năm đấy tôi cũng nhân ngày hôm nay cũng muốn nói lời tri ân đến các đồng nghiệp, nhất là các đồng nghiệp khóa trước, đồng nghiệp lớn tuổi đã hàng ngày chia sẻ, chỉ bảo cho chúng tôi kinh nghiệm để chúng tôi làm báo.


Đồng chí Hoàng Giang khẳng định: Trước bối cảnh toàn cầu hóa, thông tin bùng nổ và cạnh tranh gay gắt, đang đặt ra cho nhiệm vụ TTXVN và hoạt động tác nghiệp mỗi cán bộ phóng viên những yêu cầu và thử thách mới. "Chúng tôi hiểu rằng, ở mỗi cương vị công tác của mình, sẽ còn phải tiếp tục nỗ lực không ngừng; với quyết tâm cao nhất để hoàn thành trọng trách, đáp ứng yêu cầu thông tin "chuẩn xác kịp thời mọi nơi mọi lúc", đóng góp vào sự nghiệp chung, không phụ lòng tin yêu của các thế hệ đi trước".


Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm Khoá 20:

Các thế hệ lãnh đạo của TTXVN tham dự lễ kỷ niệm.


Học viên khóa 20- đồng chí Hoàng Giang, trợ lý giám đốc Trung tâm truyền hình Thông tấn, phát biểu.


Nhà báo Đỗ Phượng, Tổng giám đốc TTXVN thời kỳ Khóa 20 vào TTTXVN, phát biểu ôn lại những kỷ niệm cách đây 20 năm.


Những nữ nhà báo tài năng của Khóa 20, giờ đang giữ những vị trí chủ chốt tại các đơn vị của TTXVN chụp ảnh cùng nhà báo Kim Hải, nguyên trưởng Ban biên tập Tin trong nước (thứ 6 từ trái sang).


Những học viên Khóa 20 chụp ảnh cùng lãnh đạo TTXVN.


Biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ kỷ niệm.


Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.
Các thế hệ lãnh đạo TTXVN giao lưu cùng các học viên Khóa 20.Nhà báo Ninh Hồng Nga, Phó Tổng biên tập báo Tin Tức, học viên Khóa 20, chụp cùng nhà báo lão thành Đỗ Phượng.Các học viên Khóa 20 cùng các giảng viên khóa 20.


Nhà báo Đinh Thị Thanh Bình (áo xanh), giảng viên khóa 20.


Học viên khóa 20 cùng các giảng viên khóa 20.Chùm ảnh: Lê Phú
loading...
loading...
Tin khác
  • Ngắm “bức họa” Tú Lệ sau mùa gặt

    Ngắm “bức họa” Tú Lệ sau mùa gặt

    07:01 ngày 21/11/2014

    Sau mùa gặt, những làn sương mỏng hòa quyện vào cái se lạnh của thu làm cho cảnh sắc Tú Lệ mang sắc màu mới. Đứng trên cung đường Tú Lệ - Mù Cang Chải, phóng tầm mắt xuống thung vàng vựa lúa, một “bức họa” ruộng bậc thang vẫn quyến rũ đến mê đắm lòng người…

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản