04:18 18/04/2017

Anh trai ca sĩ Thu Phương từng tưởng tượng đến cái chết trong cô đơn

Ca sĩ Quang Minh thừa nhận: “Tôi cô đơn trong trí óc, trái tim, thể xác… có thể nói là bệnh cô đơn. Về đêm, không có người thân bên cạnh, tôi đã từng tưởng tượng ra cảnh mình chết già, chết chỗ nào đó, chết trong cô đơn”.

Đó là tâm sự của anh trai ca sĩ Thu Phương trong tập 9 của Tình Bolero Hoan Ca với chủ đề “Tâm sự về đêm”, được phát sóng vào đêm ngày 17/4/2017 trên kênh THVL1, để lại nhiều dư âm và nỗi niềm trong lòng khán giả.

Có thể nói, trong số các ca sĩ tham gia Tình Bolero Hoan Ca, Quang Minh là một trường hợp lạ. Trong cuộc sống và cả trong cuộc thi, anh đều chọn cách đứng ngoài mọi sự cạnh tranh hay bon chen. 

Ca sĩ Quang Minh đã thể hiện ca khúc Đôi ngả chia ly để thể hiện tâm sự của mình. Ảnh: CTV

Anh là một người có cá tính nghệ sĩ khá mạnh cộng với sự cô đơn của một người đàn ông phải sống xa vợ con (định cư và học tập ở nước ngoài) nên thường sau những đêm đi hát, Quang Minh tìm quên nơi những cuộc say cùng bạn bè. “Tôi thường tự nghĩ ra những thú vui che đậy cái cô đơn của mình. Cũng có nhiều đêm khóc 1 mình đấy...”, Quang Minh chia sẻ thêm.


Tối qua, Quang Minh chọn ca khúc bolero Đôi ngả chia ly (sáng tác Khánh Băng) với bản phối hiện đại theo phong cách Pop. Giám khảo Phương Dung lần đầu nghe Quang Minh hát đã khen giọng ấm, điêu luyện, truyền cảm, mặc dù anh không chuyên về dòng nhạc Bolero nhưng đã thể hiện ca khúc xuất sắc.

Nhạc sĩ Đức Huy đã hết lời ca ngợi ca sĩ Quang Minh đã có sự phối âm bài hát đầy mới lạ. Ảnh: CTV

Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét về bản phối mới của ca sĩ Quang Minh: “Ai cũng biết đây là bài Bolero kinh điển nhưng đã được Quang Minh hòa âm lại theo thể điệu Pop, tôi nghe được với đôi tai mới, nghe được những luyến láy mới. Không phải ai cũng can đảm như Quang Minh, bạn đã thể hiện được chất lãng tử và lột tả được tâm trạng”. Giám khảo Tuyết Loan cho biết mỗi lần Quang Minh hát làm trái tim chị rung động.


Theo dõi ca sĩ Quang Minh hát, quán quân Solo cùng Bolero 2015 Thu Hằng chia sẻ: “Thu Hằng có những đồng cảm với ca sĩ Quang Minh, cùng là người Bắc và hát dòng nhạc Bolero. Hằng nghĩ, dù có hát mềm mại, luyến láy ngọt ngào đến thế nào cũng không bằng những tình cảm thật mà người ca sĩ gửi gắm vào bài hát.


Thu Hằng cũng không ngoại lệ, đêm xuống cũng là lúc yếu đuối nhất với những trăn trở về việc mình là ca sĩ còn quá mới mẻ đối với thị trường âm nhạc, hay những chuyện buồn trong tình cảm…Nhiều lúc bật khóc ra thành tiếng và không thể kiểm soát được”. Sau khi chia sẻ cảm xúc của mình, Thu Hằng đã hát live tặng khán giả một đoạn trong ca khúc Khóc thầm (sáng tác Lam Phương).


Xem clip của ca sĩ Quang Minh hát tại đây:


Ngoài ca sĩ Quang Minh, những tâm sự về đêm của các ca sĩ Đức Minh, Yến Xuân, Ngân Quỳnh và Vi Thảo cũng đem lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. Cụ thể, nữ ca sĩ Vi Thảo chọn ca khúc Hoa nở về đêm – một ca khúc bolero nổi tiếng của nhạc sĩ Mạnh Phát. Ca khúc cũng chính là nỗi lòng của Vi Thảo - một người mẹ đơn thân, một nữ ca sĩ phòng trà chuyên mang lời ca tiếng hát phục vụ khán giả hàng đêm ở các phòng trà ca nhạc.


Vi Thảo cho biết cô rất hạnh phúc khi được sống với đam mê ca hát của mình, nhưng mỗi đêm, sau khi đi hát về cô lại có rất nhiều tâm sự, lo nghĩ. “Có những lúc đi hát khuya về bằng chiếc xe Chaly nhỏ xíu, trời mưa, xe hư, đường thì vắng mà thân gái phải dắt bộ về một mình, Thảo đã khóc cho riêng mình”.

Ca sĩ Vi Thảo cũng đã có những tâm sự khi nói về thuở hàn vi của mình. Ảnh: CTV

Những đêm hát về trễ thấy con ngủ, Thảo cảm thấy hạnh phúc và bình an khi nằm cạnh nhìn con ngủ. Nhưng bên cạnh đó là nỗi cô đơn và trăn trở về tương lai, công việc của mình như thế nào để có thể nuôi dạy con cái những điều tốt đẹp nhất. Có lẽ, xuất phát từ những cảm xúc đó, Vi Thảo đã thể hiện ca khúc đầy day dứt.


Giám khảo Tuyết Loan khen Vi Thảo được Trời sinh ra để ca Bolero, mỗi khi bước ra sân khấu là tỏa sáng và thả hồn từng câu, từng chữ trong bài hát tuyệt vời. Nhạc sĩ Đức Huy hào hứng: “Tôi rất thích cách Vi Thảo diễn tả ca khúc, hình như tôi nghe được những lời thì thầm của nụ hoa nở về đêm. Tôi thích chiếc váy Vi Thảo mặc hôm nay, trong 1 thoáng tôi tưởng tượng Vi Thảo sẽ đẹp như thế nào khi mặc áo dài hát ca khúc này”.

Ca khúc Hoa nở về đêm được ca sĩ Vi Thảo thể hiện cũng chính là tiếng lòng tâm sự của cô. Ảnh: CTV

Là người từng thu đĩa bài hát Hoa nở về đêm vào năm 1965 và được đích thân nhạc sĩ Mạnh Phát dạy hát, danh ca Phương Dung đã phát hiện ra những lỗi nhỏ trong phần hát và nhắc nhở để Vi Thảo hát hay hơn nữa.


Ca sĩ Vi Thảo cũng chính là cô giáo huấn luyện cho quán quân Solo cùng Bolero 2016 Ngô Nguyễn Quỳnh Như khi tham gia cuộc thi này. Nghe cô giáo hát, Quỳnh Như đã kêu gọi mọi người ủng hộ cho cô giáo trên facebook và chia sẻ: “Cô hát hay, sâu sắc và chất chứa nhiều tâm sự. Cô là người lớn và có nhiều tâm sự. Còn bản thân con thì về đêm con chỉ biết cố gắng rèn luyện học tập thật tốt và hát thật hay để không phụ lòng ba mẹ cũng như khán giả yêu mến con”.


Hải Yên/Báo Tin Tức