08:21 05/08/2019

An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách

Đây là chủ đề Hội thảo vừa diễn ra tại Hà Nội do T.Ư. Hội Phụ Nữ Việt Nam và Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức, với sự đồng hành của Acecook Việt Nam.

Chú thích ảnh

Tại Hội thảo, chuyên gia của Cục ATVSTP đã chia sẻ thông tin về tình hình ATVSTP hiện nay. PGS.TS. Lê Bạch Mai, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, đã trình bày về dinh dưỡng hợp lý trong bữa ăn hàng ngày cho từng độ tuổi. Bà cũng phân tích về những hiểu lầm của số đông khi các gia đình chỉ ăn một số loại  thực phẩm nhất định, kiêng tinh bột, sợ chất béo, dễ dẫn tới tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng. “Không có thực phẩm xấu, chỉ có bữa ăn xấu, ăn sai cách”. Vì thế ta  nên trang bị nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, hợp lý. 

Hai hội thảo nữa sẽ diễn ra tại Hưng Yên (10/8), Bắc Ninh (17/8/2019).