Tuyên Quang: Nhiều vườn bưởi của hộ dân bị kẻ xấu chặt hạ

Liên tiếp trong mấy tháng trở lại đây, vườn cây ăn quả của nhiều hộ dân thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã bị kẻ xấu chặt hạ khiến người dân hoang mang.

Mới đây nhất là ngày 11/8, bà Nguyễn Thị Mích, thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận đang ở nhà thì có người đi làm sớm phát hiện vườn cây ăn quả hơn 1 năm tuổi gia đình bà bị kẻ xấu chặt hạ không còn một cây nào.

Thất thần bên vườn bưởi da xanh hơn 1 năm tuổi bị chặt hạ, bà Mích cho biết, sau khi sự việc xảy ra bà đã báo với chính quyền địa phương, thống kê cả hai vườn thì kẻ xấu đã chặt hạ của gia đình bà 54 cây, trong đó có 42 cây bưởi da xanh, 8 cây bưởi Soi Hà, 4 cây cam Vinh.

Đến thời điểm bị phá hoại, vườn cây đã được hơn 1 năm tuổi với chiều cao trung bình khoảng 1 mét. Do trong thôn cũng đã có nhiều hộ bị kẻ xấu phá hoại nên hiện gia đình rất hoang mang, không biết có tiếp tục trồng nữa hay không, chỉ mong cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm để trừng trị theo pháp luật.

Không chỉ gia đình bà Mích mà gia đình chị Lê Thị Nga, thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận cũng bị kẻ xấu chặt phá, vườn bưởi hơn 3 năm tuổi đã bắt đầu cho những quả đầu tiên thì bất ngờ bị kẻ xấu chặt hạ, bao vốn liếng đổ vào vườn cây giờ đây mất trắng.

Chị Nga cho biết, khoảng tháng 3/2018, khi chị đang ở nhà thì có người phát hiện thấy vườn bưởi của gia đình bị kẻ xấu chặt hạ. Hơn 64 cây bưởi da xanh cao 2 mét đang bắt đầu cho quả đã bị kẻ xấu chặt hạ không thương tiếc.

Vì sự việc xảy ra trong đêm nên không biết được thủ phạm là ai. Ngay sau khi xảy ra chị đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương, công an xã và công an huyện đã về lập biên bản điều tra sự việc nhưng hiện tại vẫn chưa có kết quả gì.

Được biết, cuối năm 2017, vườn bưởi của gia đình bà Nguyễn Thị Lan, thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận cũng bị kẻ xấu chặt hạ. Việc liên tiếp xảy ra các vụ chặt phá cây ăn quả, hủy hoại tài sản khiến nhiều người dân hoang mang lo sợ.

Ông Đồng Duy Hưng, thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận cho biết, gia đình ông đang định chuyển đổi một số diện tích từ trồng cỏ voi sang cây ăn quả để tăng thu nhập, nhưng trước tình hình phá hoại trên ông rất đắn đo không dám trồng.

Ông Nguyễn Văn Xuân, Phó thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận cho biết, thời gian vừa qua tình hình an ninh thôn diễn ra phức tạp, đã xảy ra nhiều vụ phá hoại tài sản của nhân dân, đến trường hợp của gia đình bà Mích đã là trường hợp thứ 4. Thôn đã tổ chức tuyên truyền nhân dân xây dựng tình đoàn kết trong thôn bản, lực lượng dân quân cũng tổ chức tuần tra hằng đêm nhưng vẫn chưa có kết quả gì.

Trong đổi với Chủ tịch UBND xã Tứ Quận, ông Hà Xuân Tiệp cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của nhân dân, xã đã cho lực lượng công an xuống nắm tình hình đồng thời báo cáo lên công an huyện Yên Sơn.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Văn Tý (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản