Tạm giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 480%

Chiều 15/1, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự và hoàn tất hồ sơ để bàn giao 4 đối tượng cho Công an huyện Gò Dầu để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Chú thích ảnh
Các đối tượng tại cơ quan công an.

Các đối tượng gồm: Thào A Đồng (sinh năm 2000, trú tại xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang); Nguyễn Đức Phong (sinh năm 1997) và Nguyễn Hà Thái (sinh năm 1995) cùng trú tại Thôn Thượng, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội; Cao Trọng Kỳ (sinh năm 1986, trú tại xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Trước đó, vào lúc 19 giờ ngày 14/1, qua quá trình theo dõi, Công an thị xã Hòa Thành tiến hành kiểm tra hành chính nhà cho thuê tháng tại khu phố Hiệp Hòa, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành. Qua kiểm tra, phát hiện 4 đối tượng kể trên có hành vi cho vay lãi nặng, tang vật thu giữ gồm: hai xe mô tô, 7 điện thoại di động, một Ipad và 4 quyển sổ tay ghi nội dung liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Chú thích ảnh
Tang vật liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng thu giữ được.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, vào khoảng tháng 11/2020 đến nay, các đối tượng trên đến Tây Ninh, thuê nhà để hoạt động cho vay lãi nặng. Cụ thể, các đối tượng đã cho 37 người vay tiền trên địa bàn các huyện Gò Dầu, Dương Minh Châu, Châu Thành với tổng số tiền cho vay trên 322 triệu đồng, với lãi suất từ 360% đến 480% một năm, gấp từ 18 đến 24 lần so với lãi suất theo quy định. Tổng số tiền thu lợi bất chính trên 65 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Thanh Tân (TTXVN)
Bình Phước triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi
Bình Phước triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi

Ngày 14/1, Công an tỉnh Bình Phước đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi hoạt động tín dụng đen và đánh bạc để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN