10:15 12/10/2021

An Giang: Tặng 30.000 túi quà an sinh cho người khó khăn

Ngày 12/10, tại huyện Châu Thành, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp với các Hội đoàn thể - chính trị xã hội tặng 30.000 túi quà an sinh cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đại diện đơn vị, doanh nghiệp (phải) trao biểu trưng hỗ trợ tỉnh An Giang thực hiện chương trình "Túi an sinh", sáng 12/10.

Tổng kinh phí đợt tặng quà gần 15 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và xã hội hóa. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Triệu phần quà Đại đoàn kết, tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch COVID-19” theo Kế hoạch phối hợp giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với các tổ chức thành viên.

Đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đã trao quà “Đại đoàn kết” và “Túi an sinh” cho người dân tỉnh An Giang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; hỗ trợ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố với 12,5 tỷ đồng, 100 tấn gạo, 10 tấn cá.

Cũng tại buổi lễ, qua kết nối của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh tỉnh An Giang đã hỗ trợ tỉnh An Giang 5 tỷ đồng thực hiện Chương trình “Triệu phần quà Đại đoàn kết” và “Túi an sinh”. Ông Cao Hồng Hưng, đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khu vực phía Nam kết nối với ngành Y tế hỗ trợ tiêm vaccine cho người dân tại thành phố Long Xuyên, huyện Chợ Mới và huyện Phú Tân.

Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang cho biết, những phần quà được trao hôm nay nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với nhân dân của tỉnh, nhất là người lao động từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trở về địa phương, bước đầu giúp bà con ổn định cuộc sống. Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tác động toàn diện đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội trên cả nước, trong đó có tỉnh An Giang. Đến nay, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp.

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An..., nhiều người lao động bị mất việc làm, cuộc sống gặp khó khăn, tự phát trở về địa phương. Tính đến nay, trên 51 ngàn người đã trở về địa phương. Theo ông Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy ban MTTQ các cấp đã tiếp nhận gần 70 tỷ đồng tiền mặt, hiện vật quy tiền trên 60 tỷ đồng từ các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Chú thích ảnh
Trao biểu trưng hỗ trợ 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh các “Phần quà đại đoàn kết”, “Túi an sinh”, “Túi thuốc gia đình” và những phần ăn cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, sáng 12/10.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chia sẻ những khó khăn của các đơn, vị, doanh nghiệp trước những tác động, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã luôn đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ các trang thiết bị y tế, lương thực, nhu yếu phẩm chăm lo cho lực lượng tuyến đầu, người dân gặp khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội. Đặc biệt, đã kịp thời có những hỗ trợ thiết thực, cùng với tỉnh An Giang chăm lo chu đáo, an toàn cho người dân xa quê trở về.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, cả hệ thống chính trị tỉnh An Giang sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội để kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)