08:15 25/08/2021

Ấm lòng những căn hộ miễn phí cho người khó khăn vì dịch COVID-19

Anh Nguyễn Xuân Thông đã dành tặng nhiều căn hộ miễn phí, hỗ trợ tiền ăn, điện nước... cho người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch COVID-19 trong thời gian giãn cách xã hội.

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tại Hà Nội khiến người lao động khắp nơi đối mặt với nhiều khó khăn. Bên cạnh việc bị giảm hoặc cắt nguồn thu nhập, người lao động vẫn phải duy trì cuộc sống, trong đó, tiền thuê nhà hàng tháng với nhiều người ở trọ trở thành gánh nặng.

Lúc này, tinh thần tương thân tương ái giữa những người xa lạ sẽ lan tỏa, tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn. Anh Nguyễn Xuân Thông (quản lý một công ty cho thuê các toà nhà làm văn phòng và căn hộ) đã dành tặng nhiều căn hộ để hỗ trợ miễn phí cho những người đang gặp khó khăn về chỗ ở. 

Video cận cảnh các căn hộ mà anh Nguyễn Xuân Thông hỗ trợ miễn phí cho người khó khăn vì dịch COVID-19 trong đợt giãn cách xã hội:

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, anh Nguyễn Xuân Thông cho biết, mỗi căn hộ ở được từ 3 đến 4 người, có đầy đủ tiện nghi như điều hoà, nóng lạnh, wifi, chăn ga gối đệm, giường tủ, quần áo... người dân có nhu cầu chỉ việc dọn đến ở.

Anh Thông đang chia làm nhiều đợt để tiếp nhận người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đợt 1, anh Thông đã dành tặng 5 căn hộ tại quận Hà Đông; đợt 2 và các đợt tiếp theo, anh Thông dành tặng nhiều căn hộ tại các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm... 

Đặc biệt, bên cạnh việc hỗ trợ chỗ ở và các chi phí điện nước, anh Nguyễn Xuân Thông còn ủng hộ người dân tiền ăn trị giá 50.000 đồng/người/ngày. Dự kiến, người dân có thể ở trong các căn hộ này đến hết đợt giãn cách xã hội.

Người dân gặp khó khăn về chỗ ở có thể liên hệ đến anh Nguyễn Xuân Thông qua đường dây nóng: 09888.653.88.

Chú thích ảnh
Nhiều căn hộ đầy đủ tiện nghi được anh Nguyễn Văn Thông dành tặng cho người khó khăn vì dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Các căn phòng đều có tủ lạnh, điều hoà và các vật dụng thiết yếu khác.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mỗi căn phòng ở được từ 3 đến 4 người và được miễn phí tiền sinh hoạt như điện, nước...
Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Phương Thảo, quê ở Bắc Giang là người may mắn sau khi đăng ký đã được tiếp nhận về một trong những căn hộ miễn phí ở quận Hà Đông.
Chú thích ảnh
Công tác phòng dịch COVID-19 tại các căn hộ này thường xuyên được đảm bảo, duy trì tốt.
Chú thích ảnh
Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các căn hộ được trang bị đầy đủ.
Chú thích ảnh
Các chung cư đều có khu bếp chung, mỗi phòng được một người xuống nấu ăn và phải đăng ký trước để đảm bảo giãn cách phòng dịch.
Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Xuân Thông, chủ dự án căn hộ miễn phí hỗ trợ tiền ăn cho mỗi người trọ ở đây.
Chú thích ảnh
Nếu dịch bệnh kéo dài, anh Nguyễn Văn Thông sẽ tổ chức thêm nhiều căn hộ miễn phí tại Hà Nội.

 

Tin, ảnh, clip: Trung Nguyên/Báo Tin tức