12:07 03/12/2019

Ái quốc - chủ đề trang trí Giáng sinh Nhà Trắng 2019

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã trang trí Nhà Trắng trước thềm Giáng sinh với màu xanh lục chủ đạo, mang tính hiện đại và chủ trương tôn vinh chủ nghĩa ái quốc Mỹ.

Chú thích ảnh
Phòng Lam tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Ngày 2/12, Nhà Trắng đã hé lộ về phong cách trang trí dịp Giáng sinh với báo giới, trước khi Tổng thống Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân đến London (Anh).

Tổng thống Trump cho biết: “Gia đình chúng tôi chào đón các bạn tới Nhà Trắng trong kỳ nghỉ lễ này để tôn vinh tinh thần Mỹ. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ yêu thích sự tỏ lòng tôn kính của chúng tôi với truyền thống, lịch sử và phong tục khiến nước Mỹ trở nên tuyệt vời”.

Phòng Phía Đông với cây thông điểm thêm ngôi sao bằng gương, những dải lụa màu xanh đỏ. Tại khu vực South Portico là chiếc bánh gừng làm từ 90kg gừng và 16 kg chocolate.

Xem video Nhà Trắng được trang hoàng trước thềm Giáng sinh:

Phòng Lam nổi bật với cây thông cao hơn 5,5 m từ một trang trại ở Pennsylvania. Khu vực công cộng tại Nhà Trắng được trang trí tổng cộng 58 cây thông, 2.500 dây đèn.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết Đệ nhất phu nhân Trump tiếp tục truyền thống treo vành hoa bên ngoài cửa Nhà Trắng. Năm nay có tổng cộng 106 vành hoa.

Có hơn 225 tình nguyện viên từ khắp nước Mỹ đã tề tựu tại Nhà Trắng để hỗ trợ cho việc trang trí này.

Hà Linh/Báo Tin tức