05:09 10/05/2021

Ai Cập và Pháp tập trận chung hải quân, không quân

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 9/5, quân đội Ai Cập thông báo Hạm đội phương Nam của nước này và lực lượng hải quân Pháp đã tiến hành cuộc tập trận chung ở Biển Đỏ.

Chú thích ảnh
Các lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp tiến hành tập trận chung. Ảnh: egypttoday.com

Đây là hoạt động trong khuôn khổ kế hoạch của các Lực lượng vũ trang Ai Cập nhằm tăng cường hợp tác quân sự và trao đổi kinh nghiệm huấn luyện với các quốc gia bạn bè, anh em.

Cuộc tập trận hải quân có sự tham gia của khinh hạm Ai Cập Sajm El-Fateh và tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle. Bên cạnh đó, các đơn vị không quân của hai nước cũng triển khai một cuộc diễn tập khác mang tên “Ramses - 2021” tại căn cứ không quân của Ai Cập với sự tham gia của các mẫu máy bay tiêm kích mới nhất.

Tuyên bố chính thức của quân đội Ai Cập khẳng định các cuộc tập trận giúp tăng cường triển vọng hợp tác quân sự giữa Ai Cập và Pháp, đồng thời hỗ trợ nỗ lực duy trì an ninh và ổn định trong khu vực.

Ai Cập, một cường quốc quân sự trong thế giới Arab, thường xuyên tổ chức tập trận với các nước đồng minh Arab, châu Phi và phương Tây nhằm tăng cường hợp tác quân sự và chia sẻ kinh nghiệm.

Việt Khoa (TTXVN)