11:14 14/11/2020

Agribank tặng xã Nông thôn mới Quang Minh 01 tỷ đồng để xây nhà thi đấu đa năng

Ngày 14/11/2020 đồng chí Tiết Văn Thành - Thành viên hội đồng thành viên , Tổng Giám đốc Agribank đi cùng đoàn lãnh đạo Đảng, nhà nước và Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã đến dự lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới và dự ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại xã Quang Minh, huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái.

Quang Minh là xã vùng II của huyện Văn Yên, dân cư xã Quang Minh chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đồng bào dân tộc Dao trên 85%; kinh tế nông - lâm nghiệp là chính. Với truyền thống lao động cần cù, đoàn kết, sáng tạo cùng với truyền thống cách mạng và bản sắc văn hóa tốt đẹp, nhân dân các dân tộc trong xã đã đồng tâm hiệp lực, vươn lên làm giàu từ cây quế, cây  sắn. Bà con cùng nhau hiến đất, góp công, góp của xây dựng đường giao thông nông thôn và các công trình hạ tầng, hoàn thành 19/19 tiêu chí của xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 4,63%. Bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy; an ninh, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm và giữ vững.

Chú thích ảnh
Ông Tiết Văn Thành (phải) thay mặt Agribank tặng xã Quang Minh 01 tỷ đồng để xây nhà thi đấu đa năng.

Nhân dịp này, đồng chí Tiết Văn Thành đã thay mặt lãnh đạo Agribank tặng xã Quang Minh 01 tỷ đồng để xây nhà thi đấu đa năng. Đây là hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa của Agribank đối với đồng bào xã Nông thôn mới Quang Minh.

GIOI GIANG