10:10 09/10/2020

ABIC chi trả bảo hiểm tại Tiền Giang

Ngày 9/10, Agribank chi nhánh Thị xã Gò Công (Tiền Giang) kết hợp với Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp (ABIC) tổ chức chương trình chi trả bồi thường bảo hiểm cho 5 khách hàng vay vốn tại Agribank TX Gò Công đã tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng (BATD) tại ABIC trong thời gian qua.

Chương trình diễn ra tại hội trường UBND xã Bình Xuân, TX Gò Công. Đến dự có đại diện của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tiền Giang, Agribank Chi nhánh tỉnh Tiền Giang. Tại đây, Công ty CP Bảo Hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh TPHCM (ABIC-HCM) tổ chức chi trả cho 05 trường hợp khách hàng vay vốn tại Agribank TX Gò Công tham gia BATD không may xảy ra rủi ro dẫn đến tử vong cho 5 trường hợp tại 3 xã Bình Xuân,  xã Bình Đông và xã Tân Trung .

Chú thích ảnh
Ông Cao Đình Điền - Phó Giám đốc ABIC CN TP. HCM (áo trắng bên phải) và ông Trần Phi Châu - Giám đốc Agribank chi nhánh Thị xã Gò Công (áo trắng bên trái) trao chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân người được bảo hiểm.

Ông Cao Đình Điền - Phó Giám đốc ABIC CN TP.HCM cho biết: "Bảo an tín dụng (BATD) là sản phẩm bảo vệ khách hàng vay vốn tại Agribank và gia đình trước những rủi ro không lường trước. Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng, khi xảy sự kiện bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn , ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của khách hàng, Công ty CP bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) sẽ thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với số dư nợ được Bảo hiểm nhằm giảm bớt những khó khăn về tài chính cho gia đình khách hàng.

Tổng số tiền bảo hiểm chi trả lần này là 805 triệu đồng  giúp gia đình những người không may gặp rủi ro theo qui định tại hợp đồng bảo hiểm nhằm giúp cho gia đình và người thân của họ giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống. Đó là trường hợp ông Trần Văn Hiền  ở  xã Bình Đông được bồi thường 310,10 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Tưa,  xã Bình  Xuân được bồi thường 237,3 triệu đồng. Ông Hồ Văn Dược, xã Tân Trung được bồi thường 101,68 triệu đồng. Ông Ngô Văn Nước ở xã Tân Trung được bồi thường 104,1 triệu  đồng và bà Trần Thị Thuận ở xã Bình Đông được bồi thường  51,78 triệu đồng".

Đại diện các gia đình đã rất xúc động khi được nhận bảo hiểm từ ABIC. Anh Nguyễn Văn Hợp,  con người được bảo hiểm là bà Trần Thị Thuận tâm sự: "gia đình rất biết ơn ABIC vì số tiền bảo hiểm đã giúp gia đình trong lúc khó khăn".

Hiện nay, Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) đã triển khai thành công sản phẩm BATD trên toàn quốc. Theo số liệu bồi thường từ đầu năm 2020 đến nay ABIC đã chi trả bồi thường trên địa bàn Tiền Giang với khoảng 126 khách hàng với số tiền hơn 06 tỷ đồng, số tiền chi trả bồi thường lũy kế từ năm 2010 đến tháng 09/2020 ABIC đã chi trả bồi thường 763 khách hàng, với số tiền hơn 24 tỷ đồng.

Riêng địa bàn Thị xã Gò Công (Tiền Giang) trong  9 tháng đầu năm 2020, ABIC đã chi trả bồi thường cho 11 khách hàng, với số tiền 950 triệu đồng.

GIOI GIANG