11:14 13/11/2020

5G tạo ra giá trị mới cho các ngành và các cơ hội tăng trưởng mới

Tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động thường niên lần thứ 11, Phó Chủ tịch Ken Hu của Huawei đã chia sẻ với các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ kỹ thuật số về giá trị mới mà 5G có thể mang lại cho các ngành công nghiệp khác nhau trên toàn cầu. Khi 5G sẵn sàng thay đổi cách chúng ta sống, kết nối và làm việc, lĩnh vực viễn thông đang được đầu tư mạnh mẽ nhằm tạo ra nhiều giá trị hơn ngoài thị trường tiêu dùng.

Chú thích ảnh
Ken Hu phát biểu tại MBBF 2020.

Việc triển khai 5G trên toàn cầu đang diễn ra nhanh chóng. Là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực này, Trung Quốc đã có hơn 600.000 trạm gốc được triển khai tại hơn 300 thành phố, hỗ trợ hơn 160 triệu kết nối 5G trên khắp đất nước. Các dịch vụ 5G ở Trung Quốc hiện cung cấp tốc độ hàng trăm Mb/giây và một loạt các dịch vụ 5G đã được triển khai trong hơn 20 ngành công nghiệp trong nước, bao gồm chăm sóc sức khỏe, cảng, thép, lưới điện, khai thác và sản xuất.

Tuy nhiên, ông Hu lưu ý: "Không có cái gọi là giải pháp chung cho tất cả, bởi vì mỗi ngành đều có những yêu cầu rất khác nhau."

Ông đã chia sẻ bốn quan sát về những cách tốt nhất để thúc đẩy sự đổi mới 5G cho các ứng dụng trong ngành. Đầu tiên, ngành cần xác định nhu cầu thực sự dựa trên các kịch bản kinh doanh cụ thể. Thứ hai, các mạng cần phải thích ứng với các tình huống khác nhau. Thứ ba, một hệ sinh thái thiết bị 5G công nghiệp đang phát triển mạnh là chìa khóa. Thứ tư, các nhà khai thác viễn thông cần phát triển các khả năng mới để phục vụ các thị trường 5G dành cho doanh nghiệp.