02:18 15/02/2018

4 số điện thoại đường dây nóng xử lý tình huống khẩn cấp tại các trạm BOT dịp Tết

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa công bố 4 số điện thoại đường dây nóng để các Sở GTVT, Cục Quản lý đường bộ, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT phản ánh những hành vi gây rối tại các Trạm thu phí BOT dịp Tết để có giải pháp xử lý kịp thời.

Theo Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường, để người dân đi lại thông suốt trong dịp Tết, Tổng cục đã yêu cầu các nhà đầu tư BOT tăng cường sửa chữa mặt đường đảm bảo êm thuận, bố trí làn riêng dành cho thu giá không dừng, xe miễn giá, xe ưu tiên, xe vé tháng, vé quý. Khi xảy ra ùn tắc từ 700 m trở lên phải xả trạm để giải quyết ùn tắc.

Trạm thu phí BOT Quảng Trị. Ảnh Nguyên Lý/TTXVN

Nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT phải công khai thông tin về dự án đang thu giá đường bộ, đề xuất các biện pháp, xây dựng phương án phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng, nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, gây rối làm mất an ninh trật tự tại trạm thu phí.

Theo đó, khi xảy ra các tình huống khẩn cấp, các cơ quan, đơn vị, người dân thông báo kịp thời về các đường dây nóng của Tổng cục theo các số: 0916608085, 0903479808, 0915908085 và 0913432383.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo đảm an ninh, trật tự tại các trạm thu phí BOT, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở GTVT chủ động nghiên cứu, đề xuất biện pháp đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa các hành vi vi phạm pháp luật, gây rối làm mất an ninh, trật tự tại các trạm thu giá để xử nghiêm theo quy định pháp luật.

Đăng Sơn/Báo Tin tức