08:22 29/08/2020

142 công dân hoàn thành cách ly tập trung tại Nam Định

Ngày 29/8, 142 công dân (trong đó có 138 công dân trở về từ Liên bang Nga, nhập cảnh tại sân bay Vân Ðồn (tỉnh Quảng Ninh) vào giữa tháng 8 và 4 công dân Nam Định trở về từ thành phố Đà Nẵng) đã qua 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) và được trở về nơi cư trú.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, tất cả 142 người đều có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở. Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã hướng dẫn, yêu cầu mọi người khi trở về địa phương cần thông báo cho các cơ quan chức năng; đồng thời tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà để đảm bảo an toàn, phòng ngừa dịch bệnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định phối hợp với các lực lượng chức năng và người nhà bố trí phương tiện, hỗ trợ, tạo điều kiện đưa 142 người hoàn thành cách ly về địa phương thuận tiện, an toàn.

Chú thích ảnh
Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung tại thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, Nam Định cho các công dân. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, tính đến 16 giờ ngày 28/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã tiếp nhận, điều trị 8 bệnh nhân COVID-19. Đây là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, sau đó được đưa vào cơ sở cách ly tập trung nên không có khả năng lây bệnh ra cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã chữa khỏi 5 trường hợp, chuyển lên bệnh viện tuyến trên 1 bệnh nhân. Hiện bệnh viện này đang điều trị 2 bệnh nhân; trong đó, bệnh nhân số 385 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 4 lần với SARS-CoV-2, bệnh nhân số 930 âm tính 3 lần không liên tục nên tiếp tục được theo dõi sức khỏe.

Các cơ sở khám chữa bệnh của tỉnh đang cách ly, điều trị 3 ca. Còn 34 trường hợp gồm chuyên gia nước ngoài, nhà quản lý, người lao động kỹ thuật cao nhập cảnh vào địa phương để làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn được cách ly y tế tập trung tại khách sạn Hồi An (huyện Vụ Bản). Tất cả những người này đều có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Để chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị yêu cầu, các địa phương, đơn vị, nhân dân trong tỉnh không chủ quan, lơ là. Các địa phương, đơn vị cần tuân thủ quy định phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, xử lý ổ dịch phát sinh nếu có.

Các địa phương, đơn vị cần hạn chế tổ chức các hội nghị, cuộc họp đông người không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành và giải quyết thủ tục hành chính. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, các ngành, lĩnh vực cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến hoàn thành mục tiêu kép là vừa chống dịch vừa duy trì hiệu quả các hoạt động kinh tế bình thường.

Vũ Văn Đạt (TTXVN)