11:22 07/11/2019

14 cơ quan Đảng Trung ương tham dự Hội thi thực hiện văn hóa công sở

Ngày 7/11, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng khối Trung ương thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Hội thi có sự tham gia của 14 cơ quan trực thuộc. 

Chú thích ảnh
GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Khối trưởng Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương, Trưởng Ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Đây là hoạt động thiết thực của các cơ quan Đảng khối  Trung ương chào mừng Đại hội Thi đua các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

Phát biểu khai mạc Hội thi, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Khối trưởng Khối Thi đua, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi "Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng khối Trung ương thi đua thực hiện văn hóa công sở” là một hoạt động quan trọng, có ý nghĩa, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức cho cán bộ về vai trò của việc thực thi văn hóa công sở, đạo đức công vụ, tính chuyên nghiệp, phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức.

Đây cũng là một sân chơi bổ ích, lành mạnh với các phần thi tuyên truyền, thi hiểu biết và thi hùng biện về văn hóa công sở để các đội thi thể hiện tài năng, sự hiểu biết và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong việc thực hiện văn hóa công sở, cách ứng xử văn minh trong mỗi cơ quan Đảng. Thông qua các phần thi, có thể đánh giá khả năng, bản lĩnh xử lý tình huống trong thực tế và học hỏi được nhiều kiến thức về văn hóa công sở.

Các tiết mục tham dự Hội thi dù đều là tự biên, tự diễn nhưng với sự dàn dựng kịch bản kỹ lưỡng, tập luyện công phu của những diễn viên không chuyên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 14 cơ quan Đảng khối Trung ương đã mang màu sắc tươi mới, để lại dấu ấn trong lòng người tham dự. 

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức tặng cờ và hoa cho các đội thi. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Qua ba phần thi: Tuyên truyền về văn hóa công sở; Hiểu biết về văn hóa công sở; Hùng biện về văn hóa công sở, các đội thi đã thể hiện tài năng, hiểu biết của mình về nội dung văn hóa công sở, góp phần lan tỏa, làm cho văn hóa công sở được thẩm thấu rộng rãi. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động, tự tu dưỡng, rèn luyện nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, tinh thần nêu gương của cán bộ trong phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng khối Trung ương nói riêng và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc… nói chung.

Quỳnh Hoa