12:21 28/12/2018

108 con lân đồng diễn xác lập kỉ lục Guinness Việt Nam

Tối 28/12, tại quận 5 (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan lân - sư - rồng TP Hồ Chí Minh lần 2 nhằm tạo thêm một điểm tham quan cho du khách trong dịp Tết dương lịch 2019.

Chú thích ảnh
Những chú lân màu sắc sặc sỡ tham gia màn đồng diễn xác lập kỉ lục Guinness Việt Nam.

Đại diện Sở du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Liên hoan lân - sư - rồng là một trong những sự kiện giúp quảng bá du lịch của TP Hồ Chí Minh, đồng thời là dịp để giới thiệu, tôn vinh nghệ thuật múa lân - sư - rồng đặc sắc của cộng đồng người dân quận 5 nói riêng và của thành phố nói chung.

Điểm nhấn tại liên hoan năm nay là sự kiện 108 con lân đồng diễn và xếp hình Quốc kỳ Việt Nam xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam tại Công viên Văn Lang (quận 5).

Chú thích ảnh
Sự kiện đồng diễn 108 con lân thu hút rất đông người dân và du khách.

Võ sư Lưu Kiếm Xương, người trực tiếp chỉ đạo màn đồng diễn cho biết, để có màn biểu diễn kỷ lục, ban tổ chức đã tuyển ra 108 con lân đẹp nhất để tham gia biểu diễn. Theo đó, hơn 300 người là huấn luyện viên, vận động viên, đội trống, hậu cần... cùng nhau tập luyện ròng rã suốt 2 tháng rưỡi để đem đến liên hoan tiết mục đẹp mắt nhất, xứng đáng ghi tên vào kỷ lục Guinness Việt Nam.

Chú thích ảnh
108 con lân xếp hình lá cờ Tổ quốc được xác lập kỉ lục Guinness Việt Nam.

Ngoài màn đồng diễn 108 con lân, liên hoan còn có các hoạt động giao lưu cùng nghệ nhân làm đầu lân, trưng bày sản phẩm của bộ môn lân - sư - rồng; tham quan không gian lương y nghề võ, giao lưu cùng các danh y, giới thiệu về các bài thuốc gia truyền hữu ích trong đời sống hàng ngày…

Liên hoan lân - sư - rồng lần 2 năm 2018 diễn ra từ nay đến hết 30/12 tại công viên Văn Lang với sự tham gia của 25 đoàn lân - sư - rồng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức