02:19 12/02/2017

10 tư thế Yoga cực tốt cho 'chuyện ấy'

Yoga không chỉ giúp tăng cường sức dẻo dai của cơ bắp, giúp tuần hoàn máu tốt trong chuyện ấy mà còn giúp "đánh thức" xúc cảm của cơ thể, từ đó sẽ tăng khoái cảm trong đời sống tình dục. Dưới đây là 10 tư thế hỗ trợ rất tốt cho chuyện phòng the.

1. Ngồi xoạc chân gập lưng (Upavistha Konasana)
Tư thế này thực sự tăng cường máu lưu thông tới vùng háng.

Cách tập: Ở tư thế ngồi với chân mở rộng đến mức bạn cảm thấy chịu được. Sử dụng cơ đùi ấn hai chân áp xuống sàn. Bạn có thể ngồi thẳng hoặc cúi gập lưng, hai tay với tới bàn chân, áp ngực xuống sàn.

2.Tư thế đứng trên vai (Viparita Karani Pose)
Tư thế này tập trung vào tuần hoàn máu vùng chậu.

Cách tập:
 Nằm ngửa trên sàn và đưa thẳng hai chân lên, vuông góc với cơ thể. Bạn cũng có thể dựa chân vào tường để giữ thẳng chân.

3. Tư thế em bé (Shishuasana)

Tư thế này giúp thư giãn cả cơ thể và tinh thần, xoá tan căng thẳng mệt mỏi trong ngày để bạn chỉ còn say sưa nghĩ đến "đối tác".

Cách tập: Từ vị trí quỳ, ngồi trên gót chân và rạp lưng, xoải tay về phía trước.

4. Tư thế bắc cầu (Setu Bandhasana)

Tư thế cây cầu giúp kéo căng cơ vùng sàn chậu, giúp các cơ quan ở đây khỏe mạnh hơn.


Cách tập: Nằm ngửa xuống sàn. Nâng cơ thể lên một cách nhẹ nhàng đồng thời co chân lại và dùng tay giữ hai mắt cá, đảm bảo chân bạn không nhấc lên khỏi mặt đất. Nâng mông lên cho đến khi phần đùi song song với sàn, tạo thành hình một cây cầu. Giữ tư thế này từ 30 giây đến một phút.


5. Tư thế hoa sen (Padmasana)

Tư thế này thúc đẩy tính linh hoạt của cơ hông và đùi, là phần cơ dùng nhiều nhất khi quan hệ tình dục.


Cách tập: Ngồi bắt chéo chân trên sàn, tay đặt trên đùi, lần lượt kéo bàn chân của bạn đặt lên đùi của chân kia. Bạn sẽ cảm thấy các cơ đùi căng lên trong quá trình thực hiện động tác này.


6. Tư thế cái cày (Halasana)

Tư thế này làm tăng lưu lượng máu đến não để tăng cường sự tỉnh táo và phản xạ của cơ thể. Nó cũng kéo căng cơ vùng lưng để giảm nguy cơ chấn thương trong quá trình quan hệ tình dục.


Cách tập: Nằm ngửa trên sàn và nhẹ nhàng nhấc chân thẳng lên cao, đưa chân quặt ra sau đầu và chạm ngón chân xuống sàn. Bạn có thể lấy tay giữ lưng hoặc đặt tay duỗi thẳng áp xuống sàn hai bên hông.


7. Tư thế đại bàng (Garudasana)

Tư thế đại bàng tăng cường tuần hoàn máu ở vùng cổ tử cung, khiến cho vùng này nhạy cảm hơn khi quan hệ.


Cách tập: Đứng trên một chân, vòng chân còn lại xung quanh chân trụ đứng vững trên sàn. Bài tập này sẽ giúp máu lưu thông nhanh hơn khi bạn thả chân ra và trở về tư thế ban đầu.


8. Tư thế nữ thần (Utkata Konasana)

Mọi phụ nữ đều muốn mình xinh đẹp như một nữ thần và tư thế này giúp tạo ra điều đó. Ngoài ra, tư thế này còn giúp làm giảm bớt sự đau đớn trong chu kỳ kinh nguyệt.


Cách tập: Đứng thẳng người, từ từ bước hai chân ra hai bên, hai bàn chân nằm trên một đường thẳng giữ, cẳng chân thẳng đứng, song song và vuông góc với sàn nhà, từ từ hạ người xuống. Giơ hai tay sang ngang cao bằng vai, giữ nguyên bắp tay ngang vai, giơ cẳng tay lên trên, hai lòng bàn tay hướng vào trong.


9. Tư thế chó duỗi lưng (Adho Mukha Svanasana)

Đây là một tư thế cơ bản và thường được sử dụng nhất trong yoga.


Cách tập: Chống tay, đầu gối và chân trên sàn giống như khi bạn đang bò, dùng chân đẩy vùng hông lên cao và giữ chân thẳng. Kết thúc động tác với mông được đẩy cao nhất, cơ thể giống như một cây cầu.


10. Tư thế con thằn lằn (Utthan Pristhasana)

Giống như tư thế hoa sen, tư thế này giúp cải thiện sự dẻo dai ở vùng hông và chậu.


Cách tập: Từ tư thế chó duỗi mình, đưa chân phải của bạn đặt cạnh hoặc đặt vào trong khủy tay phải. Gập đầu gối phải, giữ đùi song song với sàn. Bạn hãy tỳ vào cùi chỏ rồi hạ thấp người một cách nhẹ nhàng.


Phan Long (Theo Health)