11:16 01/11/2018

10 đội an ninh mạng xuất sắc tranh tài tại chung kết WhiteHat Grand Prix 2018

Ngày 1/11, vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu - WhiteHat Grand Prix 2018 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của 10 đội thi, trong đó có 4 đội nằm trong Top 10 thế giới.

Chú thích ảnh
Các đội tham dự cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu tổ chức tại Hà Nội

WhiteHat Grand Prix 2018 là cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu do Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phối hợp cùng Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn tổ chức.

Có chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam - Legends of Vietnam” với đối tượng tham gia là tất cả các đội thi không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, WhiteHat Grand Prix 2018 là năm thứ tư cuộc thi kiến thức và kỹ năng an toàn thông tin mạng này được mở rộng ra quy mô toàn cầu.

Vòng chung kết cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 là cuộc đua kéo dài liên tục 8 giờ giữa 10 đội thi đã xuất sắc vượt qua hơn 700 đội thi góp mặt tại vòng loại để giành quyền tham dự vòng thi chung kết. Đó là các đội thi coconutCoffee, JustToPlay đến từ Hàn Quốc, dcua đến từ Ukraina, pwndevils, perfectblue đến từ Mỹ, ACEBEAR, Injoker10K, r3s0L đến từ Việt Nam, LC1BC đến từ Nga và p4team đến từ Ba Lan.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin chia sẻ: “Với vòng chung kết hôm nay, nói rộng hơn, các bạn đều nhận thức được an ninh mạng đang là một phần quan trọng trong thế giới kỹ thuật số. Mọi người đều lo ngại trước các nguy cơ an ninh mạng gia tăng. An ninh mạng không phải để dừng ứng dụng CNTT mà để mọi người tận hưởng CNTT nhiều hơn. Đó là lý do vì sao chúng tôi đã cố gắng hết sức để sự kiện này có thể diễn ra tại Hà Nội”.

Theo chia sẻ của ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, năm nay là năm đầu tiên vòng chung kết WhiteHat Grand Prix có sự tham gia của các đội thi quốc tế đến Việt Nam. Điều đặc biệt là toàn bộ các khâu tổ chức, ra đề thi đều do Ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam thực hiện.

Vượt qua vòng loại với 720 đội tham dự đến từ 80 quốc gia, 10 đội thi xuất sắc nhất đã tham gia tranh tài trong vòng chung kết WhiteHat Grand Prix, đáng chú ý trong đó có tới 4 đội đang nằm trong bảng xếp hạng CTFtime. Tại vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 đang diễn ra, lần đầu tiên tại Việt Nam, thử thách vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị IoT được đưa vào một cuộc thi an toàn thông tin mạng.

Cũng theo ban tổ chức, đề thi của vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và được xây dựng với sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay của cộng đồng an toàn thông tin mạng tại Việt Nam.

 

Xuân Cường/Báo Tin tức