Thuật làm báo - Sách thực hành

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tái bản cuốn sách "Thuật làm báo - Sách thực hành" của Nhà báo Trần Dzĩ Hạ, nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, người đã có hơn 30 năm cầm bút và tâm huyết với nghề. Cuốn sách được xuất bản năm 2005, ở lần tái bản này, tác giả đã bổ sung và chỉnh sửa lại một số nội dung cho hoàn chỉnh hơn. Cuốn sách giới thiệu về nghiệp vụ báo chí, từ khâu đi viết bài đến khâu tòa soạn, nhưng lại được viết dưới hình thức câu chuyện hoặc tiểu phẩm, có các tình tiết cụ thể, dễ hiểu, dễ nhớ và cũng dễ tiếp thu, dễ thực hành.Mặc dù, hiện nay các sách nghiệp vụ báo chí khá phong phú, ngoài các giáo trình của các trường báo chí thì còn nhiều sách dịch từ tiếng nước ngoài và các sách tham khảo khác. Song, những dạng sách này còn nặng về lý thuyết chung chung, các cuốn giáo trình thường dài dòng về lịch sử ngành báo, đôi khi xa rời cuộc sống thực tại mà những nhà báo rất cần khi hành nghề.

"Thuật làm báo - Sách thực hành" gồm 35 bài đề cập đến những kinh nghiệm và thủ thuật tác nghiệp. Những bài viết này được tác giả thể hiện sự độc lập trong tư duy, hay trăn trở, tìm tòi và đầu óc sáng tạo của tác giả, chứ không câu nệ vào những lý thuyết có sẵn. Sau mỗi bài viết là những câu chuyện hài hước lấy đề tài là nghề báo vừa để minh họa, bổ sung cho bài viết, vừa có tác dụng giải trí, thư giãn. Ngoài những kiến thức và kinh nghiệm quý báu, bạn đọc còn tìm thấy những trao đổi về những điều cao cả cũng như trách nhiệm xã hội hoặc đạo đức của người làm báo trong thời đại hiện nay.

Với những nét độc đáo riêng đó, cuốn sách không chỉ giúp ích các cho sinh viên đang theo ngành báo chí, những người mới chập chững bước vào nghề mà còn là tài liệu tham khảo cho những người giảng dạy ở các trường báo chí.


loading...

Tâm sự

Ý kiến

Cộng đồng

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản