Thực phẩm tăng giá do rét đậm

Do thời tiết rét đậm nên giá rau xanh trên thị trường Hà Nội đang trở lại đà tăng giá. Theo khảo sát của phóng viên TTXVN, giá rau xanh bán buôn tại các vùng trồng rau thuộc ngoại ô thành phố tăng 10-15% tùy loại. Còn tại các chợ dân sinh khu vực nội thành, giá rau xanh, củ, quả tăng 15-25%.

Không chỉ rau xanh, sau những ngày nghỉ Tết Dương lịch, nhiều mặt hàng thủy sản tươi sống, thịt lợn, thịt gia cầm… cũng tăng giá. Một tiểu thương bán cá tại chợ Thanh Xuân Bắc cho biết: Do thời tiết trở lạnh, người nuôi cá không muốn đánh bắt nhiều nên nguồn cung giảm.


Giá các loại cá chép, rô phi... đang tăng 5% đến 15% so với những ngày cuối năm 2010. Song theo một số hộ nuôi cá ở Nghiêm Xuyên (huyện Thường Tín), Phương Tú (Ứng Hòa): Giá một số mặt hàng thủy sản nói riêng, thực phẩm tươi sống nói chung tăng cao một phần là do tiểu thương tại các chợ nhân "cơ hội” trời rét, lại sắp đến Tết nên “đẩy” giá lên.

Thanh Trà

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN