Thực phẩm tăng giá do rét đậm

Do thời tiết rét đậm nên giá rau xanh trên thị trường Hà Nội đang trở lại đà tăng giá. Theo khảo sát của phóng viên TTXVN, giá rau xanh bán buôn tại các vùng trồng rau thuộc ngoại ô thành phố tăng 10-15% tùy loại. Còn tại các chợ dân sinh khu vực nội thành, giá rau xanh, củ, quả tăng 15-25%.

Không chỉ rau xanh, sau những ngày nghỉ Tết Dương lịch, nhiều mặt hàng thủy sản tươi sống, thịt lợn, thịt gia cầm… cũng tăng giá. Một tiểu thương bán cá tại chợ Thanh Xuân Bắc cho biết: Do thời tiết trở lạnh, người nuôi cá không muốn đánh bắt nhiều nên nguồn cung giảm.


Giá các loại cá chép, rô phi... đang tăng 5% đến 15% so với những ngày cuối năm 2010. Song theo một số hộ nuôi cá ở Nghiêm Xuyên (huyện Thường Tín), Phương Tú (Ứng Hòa): Giá một số mặt hàng thủy sản nói riêng, thực phẩm tươi sống nói chung tăng cao một phần là do tiểu thương tại các chợ nhân "cơ hội” trời rét, lại sắp đến Tết nên “đẩy” giá lên.

Thanh Trà

Việc làm

Từ thiện

Gương tốt - việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh