Tặng máy xét nghiệm cho huyện đảo Trường Sa

Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình "Đồng hành cùng vùng khó", ngày 3/12, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), báo Tin tức - Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương đã trao tặng hệ thống xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang (i-CHROMA) của Hàn Quốc, trị giá 150 triệu đồng, cho huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.


Đại diện báo Tin Tức (giữa) trao máy xét nghiệm cho đại diện huyện Trường Sa.


Theo ông Lưu Trung Hiếu, đại diện Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương, i-CHROMA là hệ thống xét nghiệm chẩn đoán miễn dịch huỳnh quang dùng để sàng lọc các bệnh lý, giúp thầy thuốc chẩn đoán bệnh chính xác hơn trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân. Hệ thống xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang cho kết quả 23 thông số để chẩn đoán, xác định một số nhóm bệnh như tim mạch, ung thư, đái tháo đường, rối loạn hoóc môn, bệnh truyền nhiễm và một số bệnh lý khác. Với thời gian từ 3 - 15 phút, hệ thống máy i-CHROMA có thể đưa ra kết quả xét nghiệm cho một bệnh nhân, thích hợp sử dụng cho bệnh viện tuyến huyện.

Đại diện các bên ký biên bản bàn giao máy xét nghiệm cho huyện Trường Sa.


Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Lâm Quang Chứng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: Việc báo Tin Tức và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương tặng hệ thống xét nghiệm cho huyện đảo Trường Sa là hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho quân, dân trên đảo và ngư dân đánh bắt hải sản ở ngư trường Trường Sa.


Công ty cổ phần Nam Dương là một trong những đơn vị phối hợp cùng báo Tin Tức trong chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" - một hoạt động từ thiện được triển khai nhiều năm qua. Từ đầu năm đến nay, Công ty đã tài trợ cho chương trình hơn 3 tỷ đồng để tặng quà cho những vùng khó khăn tại 8 tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc và Thanh Hóa, đồng thời trao tặng hệ thống xét nghiệm chẩn đoán miễn dịch huỳnh quang (i-CHROMA) cho huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) và huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh).


Trong thời gian tới, thông qua chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức, Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương sẽ tiếp tục trao tặng hệ thống xét nghiệm i-CHROMA cho một số huyện đảo và vùng đặc biệt khó khăn.


Tin, ảnh: Nguyên Lý

loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản