Sữa nội không sử dụng nguyên liệu nhiễm khuẩn

Ngày 6/8, đại diện Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cho biết: Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood, Văn phòng đại diện Meiji, đều có công văn khẳng định các sản phẩm của các công ty này đều không sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate và các sản phẩm có chứa nguyên liệu whey protein concentrate, do Công ty Fonterra, New Zealand sản xuất.


Cụ thể, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk nhập nguyên liệu whey protein concentrate từ Mỹ và EU; Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood nhập nguyên liệu whey protein concentrate từ Mỹ; còn Công ty Meiji nhập nguyên liệu này từ Mỹ và Australia.


Trước đó, ngày 3/8, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông báo từ Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam về việc Bộ Công nghiệp cơ bản của nước này phát hiện các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ có chứa whey protein concentrate do Công ty Fonterra - New Zealand sản xuất bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum (vi khuẩn gây độc thần kinh, liệt cơ); đã xuất khẩu sang Việt Nam, Trung Quốc, Australia và Arập Xêút. Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp sữa trong nước báo cáo việc có sử dụng hay không nguyên liệu whey protein concentrate từ công ty Fonterra, New Zealand.



Phương Liên

New Zealand xử lý vụ bê bối sữa Fonterra
New Zealand xử lý vụ bê bối sữa Fonterra

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế New Zealand cho biết chính phủ nước này đã điều các quan chức đến trụ sở của tập đoàn sữa Fonterra ở New Zealand và Australia để bảo đảm công ty này cung cấp những thông tin xác đáng về sản phẩm sữa nhiễm vi khuẩn có thể gây ngộ độc dẫn tới tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN