Sét và gió lốc gây thiệt hại tại Thái Nguyên, Cao Bằng

* Thái Nguyên:
Ngày 2/9, trao đổi với phóng viên TTXVN tại Thái Nguyên, đại diện UBND xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên, cho  biết: Trong cơn mưa dông lớn xảy ra chiều tối qua (1/9), sét đã đánh trúng vào gia đình anh Nguyễn Văn Tuyến ở xóm Cây Thị, xã Thịnh Đức, làm cháu Nguyễn Văn Toản (con anh Tuyến), sinh năm 2002, chết tại chỗ. Anh Tuyến và một người con khác cũng bị thương do sét đánh, nhưng sau khi được cấp cứu đã dần ổn định sức khoẻ.

Anh Tuyến là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, sức khoẻ yếu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nên ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND thành phố Thái Nguyên đã hỗ trợ gia đình anh 4,5 triệu đồng. Chính quyền xã Thịnh Đức cùng bà con trong xóm cũng khẩn trương hỗ trợ gia đình mai táng cháu Toản. 

Trận mưa dông tối qua tại Thái Nguyên có cường độ mạnh, kéo dài, làm cho một số nhà ở thành phố Thái Nguyên bị tốc mái, nhiều tuyến phố chính trên địa bàn ngập nước trong nhiều giờ.

*Cao Bằng:
 Chiều 1/9, mưa giông kèm gió mạnh đã xảy  ra ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Ước tính sơ bộ có gần 200 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều cây to bị gãy đổ, cây trồng, gia súc bị thiệt hại.

Đến nay, các địa phương vẫn chưa có báo cáo thống kê thiệt hại về người và tài sản. Theo người dân tại xã Dân Chủ, huyện Hoà An đây là trận mưa giông gió lốc mạnh hiếm thấy ở địa phương như vậy. Một số xóm nằm trong luồng cơn lốc đi qua Bản Chang, Nà Mạ, Bó Lình … có tới 90% nhà dân bị tốc mái.

Ngay sau khi cơn lốc đi qua, các hộ dân bị ảnh hưởng đã khẩn trương khắc phục hậu quả, lợp lại mái nhà, chặt tỉa những cây bị đổ trên đường, giải toả ách tác giao thông. Chính quyền địa phương đang huy động lực lượng giúp người dân vùng thiệt hại khắc phục hậu quả, đồng thời thống kê thiệt hại báo cáo lên cấp trên./. 

Hoàng Thảo Nguyên- Quốc Đạt
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Gương tốt - việc tốt

Chính sách BHXH

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản