Xã hội

Thứ Sáu, 07/10/2011 22:57

Phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 41

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 41 (2012) là cuộc thi thứ 22 các em thanh thiếu niên Việt Nam tham gia. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU hằng năm luôn được các em học sinh, các ngành, nhà trường, các thầy cô giáo nhiệt liệt hưởng ứng với số lượng gần 1,5 triệu bài dự thi.

Sáng 7/10/2011, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung ương Đoàn TNCS HCM; Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPT); báo Thiếu niên Tiền phong và Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU hằng năm dành cho các em học sinh do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức.

Các em học sinh tái hiện quang cảnh Thế vận hội tại lễ phát động.


Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 41 (2012) là cuộc thi thứ 22 các em thanh thiếu niên Việt Nam tham gia. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU hằng năm luôn được các em học sinh, các ngành, nhà trường, các thầy cô giáo nhiệt liệt hưởng ứng với số lượng gần 1,5 triệu bài dự thi. Tại cuộc thi lần thứ 39 (năm 2010), em Hồ Thị Hiếu Hiền (lớp 6/9, trường THCS Tây Sơn, Q Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã đoạt giải Nhất quốc gia và giải Nhất quốc tế.

Năm nay, nhân dịp sự kiện Thế vận hội Olympic 2012 được tổ chức tại Luân Đôn (Anh), chủ đề cuộc thi được gửi đến cho các em là: “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trịnh Quang Hiền, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam cho biết, Hưởng ứng “Thế vận hội Luân Đôn năm 2012”, chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 (năm 2012) là một chủ đề hay, đề cập đến sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh trong năm – Thế vận hội, được tất cả các quốc gia trên thế giới quan tâm, chào đón.

Như các em đã biết, thế giới đang chuyển mình rất nhanh, song hành với sự đi lên, thịnh vượng của các nước vẫn còn đâu đó những xung đột về lợi ích, tư tưởng, sắc tộc và tôn giáo,… và rất cần một nền hòa bình, ổn định phát triển. Thế vận hội năm 2012 là thế vận hội mùa hè, được tổ chức 4 năm một lần là dịp để các dân tộc, ngoài việc tiếp tục so tài về thể lực trên tinh thần thể thao và tôn vinh vẻ đẹp của con người, còn mong muốn duy trì, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau vì một thế giới ngày mai tươi sáng.

Ban Tổ chức cuộc thi viết thư UPU quốc gia tin tưởng rằng, tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2012 sẽ là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Thế vận hội. Hy vọng Ban Tổ chức sẽ được đọc nhiều bức thư ấn tượng, thể hiện nhiều sáng tạo và có tính nhân văn của các em.

Sau Lễ Phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 41 tại trường THCS Đoàn Kết (Q Hai Bà Trưng, Hà Nội), Ban Tổ chức sẽ phối hợp với các cấp, các ngành, tổ chức phát động tại nhiều địa phương, trong đó có TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.

Tin và ảnh: Bùi Minh Ngà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Trang Hà Nội

Cháy dữ dội kho cồn ở Thanh Trì, Hà Nội

Cháy dữ dội kho cồn ở Thanh Trì, Hà Nội

Cháy lớn đã xảy ra tại kho chứa cồn, tại km1 đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì. Một số người dân chứng kiến cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ trong kho sau đó ít phút, lửa kèm theo khói lớn bốc lên dữ dội.

PTSC khánh thành trường Tiểu học Nga Hưng, Thanh Hóa

PTSC khánh thành trường Tiểu học Nga Hưng, Thanh Hóa

Chiều 24/9, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã phối hợp cùng với Đảng ủy, UBND xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Trường Tiểu học Nga Hưng.

Đồng hành cùng vùng khó

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với Na Rì

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với Na Rì

Ngày 16/7, vượt qua hàng chục điểm cua đèo dốc, chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức (TTXVN) và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương đã mang 500 xuất quà là sản phẩm sữa XO trị giá 275 triệu đồng đến với đồng bào các dân tộc xã Cư Lễ, huyện vùng cao Na Rì tỉnh Bắc Kạn...

Thông tin - Quảng cáo

Vui sinh nhật - đến VINCOM

Vui sinh nhật - đến VINCOM

Mừng sinh nhật một năm quần thể Trung tâm thương mại (TTTM) và Vui chơi giải trí Vincom Mega Mall, hệ thống TTTM Vincom tổ chức nhiều sự kiện sôi động và hấp dẫn với “cơn mưa giải thưởng”. Đặc biệt, kể từ ngày 26/7/2014, VMM Royal City sẽ phủ sóng wifi miễn phí.