Những biện pháp phòng chống cúm A (H5N1)

Trước xu thế dịch cúm A(H5N1) đang quay trở lại tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ của Hồng Kông, Trung Quốc, Campuchia, Việt Nam...; nhằm chủ động phòng chống dịch cúm A(H5N1) lây từ gia cầm sang người và giảm thiểu tử vong, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo mạnh mẽ người dân thực hiện tốt một số biện pháp sau:


Không vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn;


Khi phát hiện gia cầm ốm, chết tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương xử lý kịp thời; 




Tiêu hủy đàn gà bị nhiễm cúm A H5N1 tại KonTum ngày 17/02/2011. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN



Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở có liên quan đến cúm gia cầm phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị.


Không vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.


Nhật Minh

Hai trường hợp tử vong do cúm A (H5N1)
Hai trường hợp tử vong do cúm A (H5N1)

Ngày 3/2, Tiến sĩ Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Việt Nam chính thức xác nhận: từ đầu năm đến nay tại Việt Nam đã phát hiện 2 trường hợp mắc cúm A(H5N1) và đều tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN