Nhiễm liên cầu khuẩn lợn vì ăn tiết canh vịt “giả”

Theo Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp nhập viện do ăn thịt lợn không rõ nguồn gốc với những biểu hiện thường gặp như: buồn nôn, đau đầu, sốt... chỉ sau khi ăn một ngày.

 

Bên cạnh đó, lại có những trường hợp cũng bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn mặc dù không hề ăn tiết canh lợn hay tiếp xúc với tiết lợn, thịt lợn. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh nhân này thừa nhận trước đó họ có ăn tiết canh vịt nhưng thực chất đó là tiết canh được chế biến từ tiết lợn.


Bác sĩ Nguyễn Hoan Phú, Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho biết: “Người bán dùng tiết lợn để ở ngăn đá rồi giả làm tiết canh vịt khiến bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn lợn”.


Ngành y tế khuyến cáo người dân, khi tiếp xúc với thịt, tiết lợn nên mang găng tay để tránh trường hợp lây bệnh từ miếng thịt bị nhiễm qua các vết thương có sẵn ở tay... Ngoài ra, không nên ăn tiết canh, cổ họng, lòng lợn chế biến chưa chín kĩ.

 

Lan Phương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN