Xã hội

Thứ Hai, 26/11/2012 09:42

Nhận lương qua thẻ làm khó cán bộ vùng cao

Hàng tháng, các cán bộ, giáo viên các xã vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi Thanh Sơn (Phú Thọ) phải lội suối, vượt hàng chục km đường đèo đến trung tâm huyện để nhận lương qua thẻ ATM. Và không ít thầy, cô phải quay về tay không vì... máy ATM hết tiền.

Hàng tháng, các cán bộ, giáo viên các xã vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi Thanh Sơn (Phú Thọ) phải lội suối, vượt hàng chục km đường đèo đến trung tâm huyện để nhận lương qua thẻ ATM. Và không ít thầy, cô phải quay về tay không vì... máy ATM hết tiền.


Ảnh minh họa (Internet)


Cô giáo Trần Thị Hương, Trường tiểu học xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn cho biết, ở xã không có máy rút tiền, nên các giáo viên ở trường hàng tháng phải đi gần 50 km đèo mới đến được điểm rút tiền ATM. Không ít lần đi nhận lương về gặp trời mưa, đường lầy lội, nước suối dâng cao không về kịp phải ngủ nhờ nhà dân, bỏ không lên lớp dạy. "Vào ngày nhận lương tại máy rút tiền tự động, người xếp hàng dài cả trăm mét, nhiều khi đến lượt thì máy hết tiền, máy hỏng, kẹt...


Thầy giáo Nguyễn Văn Tình, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Đông Cửu cho biết: Trước đây, nhiều giáo viên đến kỳ nhận lương là phải nhờ nhau dạy để thay phiên nhau về trung tâm huyện cách trường gần 40 km để rút tiền, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học của nhà trường. Chính vì thế, nhà trường đã quy định chỉ được đi rút tiền vào các ngày thứ bảy, chủ nhật. Việc trả lương qua thẻ ATM đối với thầy cô giáo vùng cao như ở đây là chưa hợp lý và gây khó khăn cho giáo viên.


Từ năm 2010, UBND huyện Thanh Sơn áp dụng trả lương qua thẻ ATM qua hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chi nhánh tại huyện. Đây là ngân hàng duy nhất tại huyện, nên để nhận được lương tháng tất cả cán bộ, giáo viên trên địa bàn toàn huyện phải đến ngân hàng tại trung tâm huyện để rút tiền qua hệ thống ATM. Còn nếu muốn lấy được tiền ngay thì phải nghỉ việc đi xếp hàng nhận lương tại ngân hàng vì ngân hàng chỉ làm việc trong giờ hành chính.


UBND huyện Thanh Sơn cho biết, việc trả lương qua thẻ là qui định chung phải triển khai. Huyện đã yêu cầu phía ngân hàng lắp đặt thêm hệ thống máy rút tiền tự động tại trung tâm huyện và một số điểm tại các xã vùng cao, giảm bớt khó khăn đi lại của người dân. Tuy nhiên, ngân hàng cho biết do số lượng người sử dụng thẻ ATM không nhiều nên chưa thể xây dựng máy rút tiền qua thẻ tại các xã. Trong thời gian tới, nếu đủ số lượng người rút tiền, ngân hàng mới lắp đặt máy rút tiền tự động tại điểm, cụm xã.


Và trong thời gian... chờ đủ số lượng này, các thầy, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa của Phú Thọ vẫn sẽ tiếp tục phải vất vả với việc nhận lương.

 


Lâm Đào An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:
60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Bình chọn

Theo bạn có nên bỏ thi tốt nghiệp PTTH?

  • Không
  • Ý kiến khác
bình chọn Xem kết quả

Trang Hà Nội

Bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch Hà Nội

Bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch Hà Nội

Kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố Hà Nội đã bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, gồm các ông Lê Hồng Sơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Lê Quốc Hùng, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội.

Đồng hành cùng vùng khó

Xuân về trên điểm cao biên giới

Xuân về trên điểm cao biên giới

Chúng tôi tới thăm Điểm cao 820 - điểm cao nhất trên đường biên giới tỉnh Lạng Sơn, nơi các chiến sĩ bộ đội Biên phòng của Đồn Pò Mã đang canh gác biên cương Tổ quốc.

Thông tin - Quảng cáo

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tiêu thụ tăng mạnh

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tiêu thụ tăng mạnh

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành thông báo 901/EVN-KD ngày 17/3/2014 về kết quả thực hiện chương trình hỗ trợ mua máy nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT) năm 2013 trong khuôn khổ chương trình “Quảng bá sử dụng máy nước nóng NLMT giai đoạn 2011 - 2015”.